Hình ảnh Tang lễ của Nữ tu Têrêsa Trần Thị Mộng Độ, OP

0

Những phút cuối cùng của ngày Lễ kỷ niệm 8 năm Cung hiến Nguyện đường của Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp, thứ Ba ngày 25/6/2024 là thời khắc mà Nữ tu Têrêsa Trần Thị Mộng Độ, OP trút hơi thở cuối cùng và an nghỉ trong Chúa lúc 23g45 sau một tháng phát hiện ra trọng bệnh. Nữ tu Têrêsa đã khép lại hành trình 40 năm dương thế với 12 năm sống trong Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp, 6 năm Khấn dòng và đang ở trong những tháng cuối của năm hồi tâm Dọn khấn Trọn đời (Học viện Tiền Vĩnh khấn), chuẩn bị cho ngày Tuyên khấn Trọn đời sắp đến.

Thánh lễ An táng đồng tế được cử hành vào lúc 7g30′ ngày 27/6/2024 sáng Thứ Năm, ngày 27/6/2024 tại Nguyện đường Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp. Thánh lễ do Cha Vinh Sơn Nguyễn Mạnh Cường, Chánh xứ Giáo xứ Tân Mai, Quản hạt Tân Mai cùng đồng tế với quý Cha Quản hạt, quý Cha Dòng Đa Minh, quý cha Đồng hương Giáo phận Vinh, Cha Chánh xứ Giáo xứ Thánh Đa Minh, cùng quý Cha có liên hệ với Hội dòng và gia đình tang quyến.

Đến tham dự Thánh lễ cầu nguyện cho Nữ tu Têrêsa cùng với Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp, ngoài Gia đình thân tộc, bạn bè và quý đồng hương là sự hiện diện đầy tình hiệp thông của quý Sơ đại diện các Hội dòng Nữ Đa Minh, Nữ tỳ Thánh Thể, Nữ tỳ Chúa Giêsu Linh Mục, Mến Thánh Giá Xuân Lộc; … và đại diện của một số Hội dòng nam cùng quý Thầy chủng sinh. Hội dòng chúng con cũng rất cảm động trước hiện diện trong Tang lễ của quý anh chị em giáo dân giáo xứ Thánh Đa Minh và các giáo xứ lân cận.

Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp chúng con xin cám ơn sự thăm viếng, tham dự thánh lễ và lời cầu nguyện của quý Cha, quý Tu sĩ và quý thân bằng quyến thuộc cùng tất cả mọi người đã dành cho người chị em của chúng con. Xin thương tiếp tục cầu nguyện cho linh hồn Nữ tu Têrêsa sớm được hưởng phúc Nước Trời.

Xin nhấn vào các đường link dưới đây để xem toàn bộ hình ảnh TANG LỄ CỦA NỮ TU TÊRÊSA TRẦN THỊ MỘNG ĐỘ, OP

1. Di quan lên nguyện đường
2. Khách thăm

3. Nghi thức Tiễn biệt
4. Thánh lễ An táng
5. Di quan ra nghĩa trang của Hội dòng 

Ban Truyền Thông
Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp

 

Comments are closed.

phone-icon