Dự báo của NASA: Đen tối đất trời

0

Trang web http://www.nasa.gov/ đã cho biết rằng các khoa học gia Hoa Kỳ thuộc Cơ quan NASA (National Aeronautics and Space Administration, thường gọi là Cơ quan Không gian Hoa Kỳ) đã dự báo tình trạng đen tối sẽ bao trùm Trời Đất trong ba ngày từ 23 đến 25-12-2012.

Trước tiên, chúng ta cần biết rằng “dự báo” hay “tiên đoán” là điều có thể hoặc không thể xảy ra, nghĩa là chưa chắc. Và đã có nhiều người được thế giới “công nhận” là tiên tri nhưng rồi vẫn có những điều không xảy ra như họ tiên đoán.

Chuyện “ba ngày đen tối” này, nếu có xảy ra, cũng chưa phải là sự chấm dứt thế giới (tận thế), là sự điều chỉnh của vũ trụ, khi mặt trời và trái đất “điều chỉnh” đầu tiên. Trái đất sẽ thay đổi từ chiều kích không gian thứ ba như hiện nay đến chiều kích bằng 0 tới chiều kích vô định. Trong giai đoạn chuyển tiếp này, cả vũ trụ sẽ đối mặt với sự thay đổi lớn, chúng ta sẽ thấy một thế giới hoàn toàn mới.

Trong “ba ngày đen tối” này, quan trọng là hãy bình tĩnh, yêu thương nhau, cầu nguyện nhiều, ngủ ba đêm… và những người sống sót sẽ thấy một thế giới mới, còn những người nhát đảm sẽ chết vì sợ hãi. Hãy vui sống và tận hưởng giây phút hiện tại.

Chúa Giêsu đã cho biết rõ: “Sẽ có những điềm lạ trên mặt trời, mặt trăng và các vì sao. Dưới đất, muôn dân sẽ lo lắng hoang mang trước cảnh biển gào sóng thét” (Lc 21:25).

Vì vậy, hãy ghi nhớ: “Đừng lo sợ!” (Mt 10:26; Mt 10:28; Mt 10:31; Mt 14:27; Mt 17:7; Mt 28:5; Mt 28:10; Mc 5:36; Mc 6:50; Lc 1:13 & 30; Lc 5:10; Lc 12:4; Lc 12:7; Lc 12:32; Lc 21:9; Ga 6:20; Kh 1:17-18), và “Hãy tin vào Thiên Chúa!” (Mc 11:22; Ga 14:1). Chúng ta chỉ là phàm nhân nên không biết chắc điều gì sẽ xảy ra, nhưng chúng ta vẫn lắng nghe điều tiên đoán của NASA để chuẩn bị tinh thần và sẵn sàng: “Hãy tỉnh thức, vì anh em không biết ngày giờ nào Chúa của anh em đến” (Mt 24:42).

Dù điều tiên báo của NASA đúng hay sai thì vẫn phải giữ bình tĩnh, không hoảng loạn, và cầu nguyện không ngừng. Hãy cười nhiều, yêu thương nhiều, tha thứ nhiều, tín thác vào Lòng Chúa Thương Xót. Vấn đề quan trọng nhất là đức tin: “Khi Con Người đến, liệu còn lòng tin trên mặt đất nữa chăng?” (Lc 18:8).

Tất nhiên, về sinh hoạt đời thường, không nên đi du lịch trong tháng 12 năm nay!

Hãy ghi nhớ điều Chúa Giêsu đã xác định: “Về ngày hay giờ đó thì không ai biết được, ngay cả các thiên sứ trên trời hay người Con cũng không, chỉ có Chúa Cha biết mà thôi” (Mc 13:32). Và Ngài căn dặn thêm: “Người ta sẽ bảo anh em: “Người ở kia kìa!” hay “Người ở đây này!”, anh em đừng đi, đừng chạy theo” (Lc 17:23).

Lạy Chúa tể càn khôn, xin thêm đức tin cho chúng con. Amen.

TRẦM THIÊN THU
Trung tuần tháng 11-2012

Comments are closed.

phone-icon