Tại sao phụ nữ khóc?

0

 

Cậu bé hỏi:
“Tại sao mẹ lại khóc ?”. Bà đáp: “Vì mẹ là phụ nữ”. Cậu thốt: “Con không hiểu” … Cậu hỏi cha: “Sao mẹ lại khóc ?” – “Mọi phụ nữ đều thế”. 

Lớn lên, trưởng thành và là đàn ông rồi, nhưng cậu vẫn thắc mắc: “Tại sao phụ nữ lại khóc ?”.

Đến với một hiền sĩ, vị nầy ôn tồn giải thích: “Khi tạo nên phụ nữ, Thượng Đế đã vắt tim óc để làm cho họ nên rất đặc sắc … Người cho đôi vai họ đủ cứng cáp để làm chỗ dựa cho cả thế giới, đôi tay họ mát lành để phủ đầy sự yêu thương, cho họ có sức mạnh tiềm ẩn để mang nặng đẻ đau … Người cho họ đủ sự dũng cảm để nuôi dưỡng và chăm sóc gia đình, người thân, bạn bè … mà không hề than vãn, dù cho có nhọc nhằn đến mấy đi nữa, kể cả khi mọi người buông xuôi mọi sự.

Người cho họ tình cảm đầy tràn để họ yêu thương con cái, ngay cả lúc chúng ngỗ nghịch và chỉ đem lại đau khổ cho bà … Người cho họ sức mạnh đủ để chăm sóc chồng và giúp ông tránh mọi vấp ngã. Nên nhớ, bà đã được tạo nên từ các xương sườn của ông, vốn nó được dựng nên để bảo vệ trái tim của ông … Người cho họ sự khôn ngoan để biết rằng một người chồng tốt sẽ không bao giờ làm tổn thương vợ, giúp ông hiểu rõ sự chịu đựng nặng nề của người phụ nữ, vốn luôn luôn “ở đằng sau” mỗi thành công của người chồng.

Để làm được những việc nhọc nhằn đó, người cũng ban cho họ có nước mắt để rơi thành giọt, để họ có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi. Đấy cũng chính là điểm yếu duy nhất của họ. Khi con thấy họ khóc, con hãy nói với họ là con yêu họ lắm. Và nếu họ vẫn cứ khóc, con hãy làm mọi việc có thể làm, để trái tim họ được bình yên”.

Bạn ơi, thảo nào nơi tượng Pietà (Đức Mẹ Sầu Bi), gương mặt Đức Mẹ có vẻ “rất trơ”, tỏ ra đã “bão hòa đau khổ”, đúng là một tác phẩm bậc thầy. Hoan hô các nghệ sĩ đã mô tả vẻ đẹp chân chính của phụ nữ trong các tác phẩm. Buồn cho các kẻ dùng thân xác phụ nữ để trục lợi. Cầu nguyện cho các phụ nữ nhé. Bạn chấp nhận gợi ý của tôi chứ ? Nếu có, bạn hãy cầu nguyện ngay đi. Cảm ơn bạn nhiều nhiều đấy.

Lm. BQĐ

biên tập lại từ hoathuytinh.com

Comments are closed.