Năm sự Mừng – Ngắm III

0

NGẮM III  : CHÚA BAN THÁNH THẦN

Nhân danh Chúa Giêsu Kitô,
xin ban Thần khí tràn đầy hồn xác chúng con,
giúp chúng con cảm nghiệm Tình Yêu quan phòng của Chúa,
hạnh phúc được lãnh nhận Thần khí của Đấng Phục sinh 

1. Lời Chúa : Cv 1,6-8

2. Suy niệm

“Anh em sẽ nhận được sức mạnh của Thánh Thần khi Người ngự xuống trên anh em. Bấy giờ, anh em sẽ là chứng nhân của Thầy…”.

Đức Giêsu đã về trời, nhưng sứ vụ cao cả của Chúa vẫn còn tiếp tục nơi trần gian, qua những người mỏng dòn và yếu đuối, được Chúa trao phó và ủy thác. Và Chúa biết, việc này không thể hoàn tất, nếu không có Ơn Chúa trợ giúp. Vì thế, Chúa muốn trao ban Chúa Thánh Thần, để nhờ Ơn thánh hóa và sự dẫn dắt của Người, môn đệ của Chúa mới có đủ sức để hiểu và can đảm thi hành bổn phận của chứng nhân.

3. Cầu nguyện

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã yêu thương quan phòng cho chúng con, khi biết chúng con xao xuyến và cô đơn trước việc Chúa về cùng Cha, cũng như sự sợ hãi và thất vọng trước khó khăn hay thất bại của sứ vụ đã nhận lãnh, vì thế, Chúa đã an ủi chúng con rằng: “Thầy ra đi thì có lợi cho anh em, … Thầy sẽ sai Đấng Bảo trợ đến với anh em…”, và Chúa đã thực hiện lời hứa. Chúa Thánh Thần đã đến với chúng con, và làm cho bao chứng nhân can đảm sống Tin Mừng và tuyên xưng Đức tin.

Nhờ 10 kinh Mân Côi này, xin Mẹ cầu cùng Chúa cho chúng con, biết ý thức Hồng ân cao cả Chúa ban, để như Mẹ và cùng với Mẹ, chúng con biết trân trọng Ơn Chúa Thánh Thần, biết cách đón nhận Ơn Chúa ban, và ngoan thảo sống theo sự dạy bảo của Người, nhờ đó, chúng con có đủ can đảm tuyên xưng Chúa, và hân hoan thi hành sứ vụ chứng nhân Tin Mừng giữa cuộc đời hôm nay. Amen.

Binhsanhdevo,dmth.

 

 

 

 

 

 

 

 

Comments are closed.