Nơi Người ngự sẽ rực rỡ vinh quang – Lễ Thánh Gioan Đamas, Linh mục và Tiến sĩ Hội Thánh

0

Nơi Người ngự sẽ rực rỡ vinh quang. (Is 11,10)

Suy niệm: Is 11,1-10

Khi bạn nhìn vào cảnh Chúa giáng sinh, bạn sẽ thấy cỏ khô và các thú vật. Và ngay tại trung tâm của tất cả là Chúa Giêsu, Con Thiên Chúa, đang nằm trong máng cỏ. Ai có thể nghĩ rằng Người sẽ chọn để làm cho ngôi nhà vinh quang của mình trong một khung cảnh khiêm hạ như thế?

Hãy để sự thật này lắng xuống: Chúa Giêsu, Đấng Mêsia, sẵn sàng đi vào lòng thế giới chúng ta và Người được sinh ra trong một cái chuồng. Không tráng lệ. Không phô trương. Không có những người hầu hoàng gia. Sự hiện diện của chính Người làm cho cái chuồng đó trở nên lộng lẫy vinh quang.

Mỗi ngày, Chúa Giêsu tiếp tục đến với chúng ta trong sự khiêm nhường. Người chọn để bước vào tình huống bình thường của chúng ta và làm cho chúng nên vinh quang. Khi Người hành động, cuộc sống của chúng ta được tràn đầy ân sủng như chuồng súc vật đó là hai ngàn năm xưa. Người không chờ đợi đúng thời điểm hay môi trường hoàn hảo. Người chấp nhận mọi thăng trầm cao thấp của chúng ta, những chiến thắng và thất bại của chúng ta.

Như khi Người ngự đến cái chuồng thú vật lếch thếch, Chúa Giêsu rất vui khi bước vào ngôi nhà lộn xộn của bạn. Ngay khi Người bị bao quanh bởi tiếng động vật ồn ào, Người đang ở giữa những đứa trẻ đang khóc hoặc những mối quan hệ đang gặp khó khăn. Ngay khi Người đến một gia đình di tản đang lộn xộn trong một hang động, Người ở đó khi chúng ta cảm thấy bị cô lập hoặc sợ hãi. Người đến nhà tù và các phòng bệnh viện dễ dàng như Người đến với các gia đình tập họp quanh bàn ăn và những người thờ phượng tụ tập quanh bàn thờ. Chúa Giêsu luôn luôn làEmmanuel, Thiên Chúa ở cùng chúng ta, trong những lúc vui và những khi buồn phiền. Người đến và đổ đầy vinh quang của Người trên chúng ta.

Chúa Giêsu luôn luôn đến với bạn, bất kể tình huống của bạn thế nào. Mùi hôi của cái chuồng súc vật không thể lấy đi vẻ đẹp của sự hiện diện của Người. Sự không xứng đáng hoặc thất bại của chính bạn không thể làm mờ đi vinh quang của Người. Người đón nhận mọi phần trong cuộc sống của bạn, và bằng cách làm như thế, Người làm cho bạn vinh quang!

Do đó, đừng sợ tiếp đón Chúa Giêsu. Đừng nghĩ rằng bạn không xứng đáng. Đừng để sự xấu hổ hay sợ hãi ngăn bạn mở cửa cho Chúa. Người biết những gì giống như sống trong một thế giới hoàn toàn quá con người, một thế giới ít hoàn hảo hơn. Không chỉ Chúa sẽ vào nhà bạn và cuộc sống của bạn, nhưng Người sẽ thay đổi nó – đơn giản bằng sự hiện diện yêu thương của Người.

Lạy Chúa Giêsu, xin hãy đến và sống trong mọi ngõ ngách của cuộc đời con. Xin hãy biến con thành nơi ở vinh quang của Chúa”.

Theo the Word Among us
Chuyển ngữ: Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.