Anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở ra cho – Suy niệm ngày 14.03.2019

0

Anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở ra cho (Mt 7,7)

Suy niệm: Mt 7,7-12

“Con muốn có một con chó con!” Bao nhiêu lần cha mẹ đã nghe một yêu cầu như thế? Họ không nghĩ rằng bất cứ đứa trẻ con nào đều có thể đến xin, nhưng đây là một lời thỉnh cầu thường không được trả lời. Họ biết rằng con họ xin bởi vì nó tin rằng họ yêu nó. Cho dẫu đứa trẻ có nhận được con chó con đó hay không, sâu thẳm nó tin rằng cha mẹ nó muốn điều tốt nhất cho nó.

Đó là loại đức tin tích cực (ấm áp) mà Chúa Giêsu đang khuyến khích trong bài Tin Mừng hôm nay. Chúa nói với chúng ta: Hãy tin vào lòng tốt của Ta. Hãy tin rằng những nhu cầu và những mối quan tâm của con cũng quan trọng đối với Ta. Ta yêu con và muốn cho con những điều tốt đẹp. V.v.v . . .

Cứ xin! Hãy cầu xin Cha trên trời của bạn ban cho những điều tốt đẹp mà bạn mong ước. Chúa biết những gì sẽ thỏa mãn trái tim và tâm hồn của bạn và những gì sẽ kéo bạn lại gần Chúa hơn. Chúa biết những gì bạn có thể giải quyết và những gì sẽ khiến bạn vấp ngã. Do vậy, hãy xin Chúa một cách đơn sơ và trung thực từ trái tim của bạn. Chúa sẽ luôn trả lời, ngay cả khi câu trả lời của Chúa gây ấn tượng cho bạn như một điều bí ẩn hoặc khó hiểu.

Cứ tìm kiếm! Đó là một động từ hành động. Đi sau những gì bạn muốn. Hãy lên kế hoạch. Nói chuyện với Chúa cũng như với người phối ngẫu của bạn hoặc một cố vấn hoặc bạn bè đáng tin cậy. Sau đó làm việc để đạt được điều đó. Chúa sẽ giúp bạn trong việc theo đuổi của bạn hoặc Chúa sẽ cho bạn biết Chúa có điều gì đó tốt hơn cho bạn. Hãy cần mẫn, nhưng cũng hãy cảnh giác với thực tế rằng Chúa muốn trái tim bạn hơn bất cứ điều gì khác. Chúa muốn có một mối tương quan với bạn, và Chúa sẽ chặn bất cứ điều gì đe dọa mối tương quan đó.

Cứ gõ cửa! Nếu một cánh cửa dường như đóng lại, hãy gõ vào nó. Hãy gõ lần nữa. Hãy tiếp tục gõ cửa. Nhưng như bạn làm, hãy cởi mở với những gì Chúa muốn cho bạn. Chúa có thể muốn chuyển hướng mong muốn của bạn để bạn có thể mong muốn ý muốn của Chúa nhiều hơn của bạn. Chúa có thể nhẹ nhàng hướng dẫn bạn những điều cần thiết nhất cho cuộc sống của bạn với Chúa. Hoặc Chúa chỉ có thể ban cho bạn chính xác những gì bạn đang xin!

Thiên Chúa quan tâm đến mọi thứ quan trọng đối với bạn. Do đó, bạn hãy xin, hãy tìm kiếm và hãy gõ cửa. Chúa sẽ luôn trả lời.

“Lạy Cha, xin hãy nghe tiếng khóc của lòng con hôm nay. Trên tất cả những gì con muốn và cần, xin hãy giúp con lớn lên trong tình yêu với Chúa nhiều hơn”.

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.