Người sẽ ban cho anh em một Đấng Bảo Trợ khác – SN Chúa Nhật VI Phục Sinh A

0

Người sẽ ban cho anh em một Đấng Bảo Trợ khác (Ga 14,16)

 “Bạn có quyền có (thuê) một luật sư. Nếu bạn không đủ điều kiện để thuê luật sư, một luật sư sẽ được cung cấp (miễn phí) cho bạn”. Cụm từ quen thuộc này là một phần của “lời cảnh báo Miranda” mà các nhân viên cảnh sát thông tri cho bất cứ người nào mà (khi) họ (bị) bắt giữ. Điều đó dựa trên niềm tin rằng không ai phải đơn độc một mình khi phải đối diện với những cáo buộc. (Một) Người nào đó phải hiện diện để đảm bảo rằng bị cáo được xét xử công bằng. Điều này là hiển nhiên nhằm an ủi cho người bị buộc tội khi có (một) ai đó ở bên cạnh tại phiên tòa để nâng đỡ, hầu giúp họ đối diện với người tố cáo họ với nhân phẩm và lòng can đảm.

Thật không thú vị khi đây là cách Chúa Giêsu diễn tả về Chúa Thánh Thần trong bài Tin Mừng hôm nay hay sao? Từ Hy Lạp của chữ “Advocate (Người bào chữa, Người biện hộ) là parakletos, cũng có nghĩa là luật sư bảo vệ. Điều đó đặc biệt thú vị khi chúng ta nhớ rằng Thánh Kinh mô tả ma quỷ như “kẻ thù (đối phương)” của chúng ta, kẻ không bao giờ ngừng đưa ra những cáo buộc chống lại chúng ta (x. Dcr 3,1; Kh 12,9-10).

Điều này có nghĩa là chúng ta không phải một mình trước những sự cáo buộc (tố cáo, buộc tội) của ma quỷ. Chúa Giêsu đã ban cho chúng ta Thánh Thần để chúng ta có thể đứng lên chống lại những lời dối trá của ma quỷ. Người đã ban cho chúng ta vị luật sư tốt nhất trong lịch sử. Một người nào đó sẽ bảo đảm rằng chúng ta được tha thứ. Một người nào đó sẽ nhắc nhở chúng ta về tình yêu của Thiên Chúa dành cho chúng ta. Một người nào đó nhìn thấy những tội lỗi và những thất bại của chúng ta nhưng cũng nhìn thấy những khát vọng thực sự trong tâm hồn chúng ta và sẽ không bao giờ từ bỏ (bỏ rơi) chúng ta.

Hãy luôn nhớ đến Chúa Thánh Thần, Đấng bảo vệ (Đấng bào chữa) của bạn, đặc biệt khi bạn bắt đầu suy nghĩ rằng bạn không tốt hoặc Thiên Chúa đã từ bỏ bạn. Hãy nhớ đến Người khi bạn bắt đầu nghi ngờ về sự tốt đẹp của những kế hoạch mà Thiên Chúa dành cho bạn và cho những người thân yêu của bạn.

Mỗi ngày trong cuộc sống của bạn, bạn chắc chắn rằng bạn sẽ dành thời gian để lắng nghe Chúa Thánh Thần. Hãy để Người thuyết phục bạn dần dần rằng bạn thuộc về Chúa Kitô và rằng không ai có thể kéo bạn ra khỏi bàn tay của Người.

 “Lạy Thánh Thần chân lý, xin giúp con biết chống lại mọi cơn cám dỗ và mọi sự cáo buộc (tố cáo)”.

 Theo The Word Among Us
https://wau.org/meditations/2020/05/17
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.

phone-icon