“Thịt tôi thật là của ăn, và máu tôi thật là của uống”- Lễ Mình và Máu thánh Chúa Kitô

0

 “Thịt tôi thật là của ăn, và máu tôi thật là của uống” (Ga 6,55)

Bạn có bao giờ phải trải nghiệm không ăn cả một thời hạn kéo dài? Hẳn không phải là một trải nghiệm dễ chịu gì, đúng không? Chúng ta càng nhịn lâu, chúng ta càng trở nên yếu hơn. Cứ như thể sự sống của chúng ta đang từ từ cạn kiệt và trong một nghĩa nào đó thì đúng như vậy.

Những lời của Chúa Giêsu trong bài Tin Mừng hôm nay cho chúng ta thấy rõ ràng rằng Mình và Máu của Người quan trọng đối với chúng ta như thức ăn và thức uống. Không có sự nuôi dưỡng của Thánh Thể, sự sống của Thiên Chúa nơi chúng ta có thể bắt đầu từ từ cạn kiệt.

Đây là một thí dụ đặc biệt về việc Thánh Thể trao ban sự sống như thế nào. Trong cuốn sách He Leadeth Me (Người đã dẫn dắt tôi), cha Walter Ciszek đã mô tả những rủi ro mà ngài gặp mỗi ngày khi dâng Thánh Lễ tại trại lao động Siberia nơi ngài đang bị cầm tù: “Tôi đã lầm bất cứ điều gì cần thiết, chịu đựng mọi sự bất tiện, đón nhận mọi rủi ro để sẵn sàng nên bánh sự sống cho những con người này”.

Những con người đã lao động hàng giờ trong nhiệt độ lạnh lẽo. Nhưng vào buổi trưa, cha Ciszek đã cử hành Thánh Lễ bất cứ nơi nào mà không bị phát hiện ra, cho dù trong một lều của nhà kho hoặc chui rúc trong một hầm của tòa nhà. “Những phiền nhiễu gây ra bởi nỗi sợ bị phát hiện… không làm ảnh hưởng gì đến hiệu quả mà một chút bánh mì và vài giọt rượu thánh hiến đã mang lại cho linh hồn”, ngài viết.

Việc những tù nhân này cần đến Mình và Máu Chúa Giêsu nhằm để duy trì cuộc sống của mình cũng giống như việc họ cần đến những chén cơm ly nước đạm bạc mà họ nhận được từ tay những người cai ngục. Bí tích Thánh Thể đã trở thành nguồn lương thực đích thực của họ. 

Cha Ciszek đã viết rằng “Đôi khi tôi phải trải qua những cảm xúc… khi nghĩ về cách mà  Thiên Chúa đã dõi theo và chăm sóc những con chiên lạc lối trên mảnh đất hoang vu nhất này này”. Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tạ ơn Chúa khi suy gẫm về lòng quảng đại của một Thiên Chúa, Đấng trao ban sự sống, và chính Người cho chúng ta trong Bí tích Thánh Thể.

“Lạy Chúa Giêsu, con cám ơn Chúa vì sự sống Chúa ban cho con trong Mình và Máu Chúa”

 

Theo The Word Among Us

Nguồn: https://wau.org/meditations/2020/06/14

  Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.