Nước Thiên Chúa giống như hạt cải mọc lên thành cây lớn nhất – SN ngày 29.01.2021

0

Suy niệm: Mc 4,26-34                                  

Tại sao Chúa Giêsu lại dùng hạt cải làm phép so sánh cho vương quốc của Thiên Chúa? Có lẽ bởi vì Ngài biết rằng Thiên Chúa thường làm việc bằng cách gieo một hạt giống nhỏ của một ý tưởng trong lòng chúng ta, sau đó nó sẽ phát triển thành một điều gì đó lớn lao nhờ tác động của Chúa Thánh Thần.

Cuộc đời của Thánh Gioan Bosco là một ví dụ về cách một hạt cải nhỏ của một khát vọng có thể phát triển thành một cây lớn. “Hạt giống” do vị Linh mục ở thế kỷ 19 này gieo trồng là một ý tưởng nhằm giúp đỡ về mặt tinh thần và thực tế cho những trẻ em nghèo nhất, có hoàn cảnh khó khăn nhất ở làng Turin, nước Ý. Công việc của Bosco ở thành phố đó nhân rộng ra các khu vực khác, và cuối cùng là thành lập dòng tu Salêdiêng. Những anh chị em và Linh mục này, cùng với một hội Dòng chị em Salêdiêng, vẫn cống hiến hết mình cho việc chăm sóc và dạy dỗ những người trẻ trên toàn thế giới.

Đây là một ví dụ khác gần đây hơn. Vào tháng 4 năm 2020, một cựu chiến binh 90 tuổi người Anh trong Chiến tranh Thế giới thứ hai, Đại úy Tom Moore, đã quyết định quyên tiền cho Hệ thống Y tế Quốc gia như một cách để hỗ trợ nhiều người bị bệnh do COVID-19. Mục tiêu khiêm tốn của anh ấy là gây quỹ 1.250 đô la trước sinh nhật lần thứ 100 của mình sau vài tuần nữa, bằng cách đi bộ một trăm vòng trong vườn với chiếc xe tập đi của mình. Nhưng khi nhiều tin đồn về người đáng chú ý này, hạt giống ý tưởng nhỏ bé của ông đã lớn lên ngoài sự mong đợi. Cuối cùng, 1 triệu rưỡi người đã quyên góp cho mục đích của ông, thu được hơn 40 triệu đô la!

Có lẽ Chúa Giêsu đã gieo một hạt cải nhỏ vào tâm hồn của bạn hoặc trong tâm hồn của một người mà bạn biết và tin cậy. Nếu vậy, khi bạn mang ý tưởng đến cầu nguyện, hãy xét xem bước tiếp theo có thể là gì. Có hành động nhỏ nào bạn có thể làm để bắt đầu mọi thứ không? Khi đi theo sự dẫn dắt của Chúa Thánh Thần, bạn có thể ngạc nhiên khi thấy hạt giống nhỏ bé này lớn lên. Bạn thậm chí có thể chứng kiến ​​điều gì đó đáng kinh ngạc xảy ra từ hạt giống đức tin nhỏ bé đó!

Lạy Chúa Giêsu, xin giúp con mở lòng trước những ý tưởng mà Chúa muốn gieo vào lòng con.

Nguồn: The Word Among Us
Chuyển ngữ: Br. Phaolô Vũ Đức Thành, SDD

Comments are closed.