“Anh em đã tới dự hội vui, …..” – SN ngày 04.02.2021

0

Anh em đã tới dự hội vui, dự đại hội giữa các con đầu lòng của Thiên Chúa,
là những kẻ đã được ghi tên trên trời (Hr 12,22-23)

Suy niệm: Hr 12,18-19.21-24

Rất nhiều cách ứng xử đã được viết về tầm quan trọng của ngôi thứ trong một gia đình: đứa con cả quyết đoán, đứa con út hư hỏng, đứa con giữa rong chơi. Hoặc là đứa con một luôn nhận được sự quan tâm của cha mẹ. Tuy nhiên, trong gia đình của Thiên Chúa thì mọi thứ lại khác. Dù Ngài có bao nhiêu người con, mỗi người chúng ta đều được yêu thương như nhau. Mỗi người trong chúng ta đều là quan trọng nhất.

Theo truyền thống, con đầu lòng được thừa hưởng danh nghĩa, đất đai và của cải của người cha. Nhưng đó không phải là trường hợp trong vương quốc của Thiên Chúa. Mỗi người trong chúng ta – kể cả bạn – đều có thể chia sẻ “gia nghiệp vinh quang phong phú với những người thánh thiện” (Ep 1,18). Mọi người đều có thể đến gần Thiên Chúa trong cầu nguyện và mong được lắng nghe. Điều này có nghĩa là, giống như các tông đồ trong Tin Mừng hôm nay, bạn có thể là sứ giả của Thiên Chúa, mang sự bình an của Ngài đến mọi nơi.

Vì vậy, nó không giống như hội vui của Thiên đàng này sao? Làm thế nào để chúng ta trải nghiệm được những phúc lành này khi chúng ta quy tụ lại với tư cách là thân thể yêu dấu của Đức Kitô trên trái đất?

Về cơ bản, chúng ta được đánh dấu bởi sự tự tin. Chúng ta có thể an tâm trong tình yêu của Thiên Chúa dành cho chúng ta. Chúng ta không cần phải cạnh tranh với nhau hoặc lừa bịp nhau cho vị trí đó. Điều này có nghĩa là chúng ta có thể sống và thờ phượng trong sự hòa hợp, hòa quyện tiếng nói hơn là cố gắng phân biệt mình với đám đông. Chúng ta có thể tiến bước để phục vụ mà không lo lắng rằng chúng ta sẽ thất bại. Và chúng ta có thể trân trọng bước sang một bên để người khác tự do thực hiện ơn sủng của họ theo cách riêng của họ. Chúng ta có thể cầu xin Chúa Giêsu giúp chúng ta thấy Ngài quý trọng mỗi anh chị em như thế nào.

Vì vậy, khi ý nghĩ đầu tiên của bạn là “Cái gì, cô ấy sao?” hoặc “Thật à, anh ấy sao?” hoặc thậm chí “Ai, tôi sao?” thì hãy nói “Tất nhiên!” Đừng bao giờ quên rằng mỗi người trong chúng ta đều là những người đặc biệt đối với Cha trên trời.

Lạy Chúa, con cảm ơn Chúa vì Chúa đã dành tình yêu tuyệt vời của Chúa cho con.

Nguồn: The Word Among Us
Chuyển ngữ: Br. Phaolô Vũ Đức Thành, SDD.

Comments are closed.

phone-icon