Cũng vậy, nó sẽ làm cho muôn dân phải sững sờ, vua chúa phải câm miệng- SN Thứ 6 Tuần Thánh 2021

0

Suy niệm:  Is 52,1-53.12

Đối với nhiều người, thứ Sáu Tuần Thánh là một ngày buồn bã và ảm đạm. Chúng ta được giới thiệu những hình ảnh và mô tả về sự đóng đinh của Chúa Giêsu, Con Một Thiên Chúa, Đấng hoàn toàn vô tội và không đáng phải chịu hình phạt. Đó là một sự hết sức bất công, thậm chí là một sự phẫn nộ. Phải, vì vậy chúng ta nên có một thái độ suy nghĩ ngày hôm nay – thậm chí có thể là một thái độ u buồn. Nhưng hôm nay không phải là một ngày để u buồn.

Thay vào đó, chúng ta hãy tiếp cận cuộc khổ nạn và cái chết của Chúa Giêsu với lòng biết ơn, lòng tôn kính và tôn thờ. Chúng ta hãy nhìn vào Chúa bị đóng đinh của chúng ta và mong đợi sẽ phải giật mình, thậm chí không thốt nên lời trước những gì chúng ta xem thấy (Is 52,15). Bởi vì có vẻ sự nghịch lý, thống khổ và bất công tuyệt đối trên thập tự giá của Chúa Giêsu cho thấy vẻ đẹp quyền năng và đáng ngạc nhiên của Thiên Chúa chúng ta.

Việc Chúa Giêsu bị đóng đinh trên thập tự giá cho chúng ta thấy rằng tình yêu thương của Thiên Chúa mạnh mẽ đến mức có thể khiến cho ngay cả sự dữ của tội lỗi và sự chết cũng phục vụ cho kế hoạch hoàn hảo của Ngài. Nó cho chúng ta thấy rằng sự tốt lành và sức mạnh của ước muốn cứu chuộc chúng ta của Thiên Chúa không thể bị đảo lộn, thậm chí không thể bị lật tẩy bởi âm mưu gian ác của ma quỷ hay những ham muốn ích kỷ của con người sa ngã. Không có hành động bạo lực hoặc lừa dối nào có thể cản trở Ngài.

Dường như không thể rằng sự đau khổ của Chúa Giêsu có thể kết thúc trong chiến thắng. Nhưng mặc dù Chúa Giêsu đã “bị tan nát. . . không còn dáng vẻ người ta nữa” Thiên Chúa hứa rằng Ngài sẽ được “vươn cao và được suy tôn” (Is 52,13-14). Đó là lúc điều bất ngờ xuất hiện: ngay khi cái ác dường như đã có lời nói cuối cùng, thì cái thiện sẽ chiến thắng!

Khi bạn chiêm ngắm cuộc thương khó của Chúa hôm nay, hãy nhớ rằng bạn biết phần cuối của câu chuyện. Sự xấu xa của sự đau khổ, đau đớn và bị từ chối mà Chúa Giêsu phải chịu đựng là có thật. Nhưng sự cứu chuộc mà Ngài đã hoàn thành nhờ nó cũng vậy. Đây là đỉnh cao hoàn hảo trong kế hoạch của Thiên Chúa để tha thứ và cứu chuộc bạn. Cái chết không có lời nói cuối cùng; mà là sụ sống. Và đó là một cái gì đó thực sự tốt đẹp!

Lạy Chúa Giêsu, khi con chiêm ngắm sự đóng đinh và cái chết của Chúa ngày hôm nay, xin cho trái tim con vui mừng ngạc nhiên trước vẻ đẹp tình yêu của Chúa.

Nguồn: The Word Among Us
Chuyển ngữ: Br. Phaolô Vũ Đức Thành, SDD.

Comments are closed.

phone-icon