Stop Here!

0

Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã viết: “Đi đâu loanh quanh cho đời mỏi mệt…”

Đi loanh quanh trong thành phố qua các ngã ba ngã tư nơi đâu cũng có những cột đèn giao thông để báo hiệu cho mọi người cần biết dừng để khỏi kẹt xe, không xảy ra tai nạn.

Đi loanh quanh trong cuộc đời ai cũng tìm cho mình một điểm dừng để nghỉ ngơi, để kịp nhìn – ngẫm – nghĩ và để ý hơn đến nhu cầu của người khác. Và cuối cùng là điểm dừng để kết thúc đoạn đường cuộc đời mà hướng về Thiên Quốc.

Vậy đi loanh quanh trong cuộc đời, tôi cũng chọn cho mình một điểm dừng sau những ngày đến và ở lại trong nhà Chúa, để như Maria đã ngồi dưới chân Chúa mà Chúa Giêsu đã nói đó là điều cần thiết.

Khi xưa các môn đệ đi theo Chúa Giêsu họ đã đến “Đến mà xem” và ở lại với Người. Nơi đây có gì thu hút đã khiến hai môn dừng lại. Chẳng phải các ông đã gặp được Chúa sao? và ngay sau đó lại còn giới thiệu nhiều người đi theo Chúa.

Tôi cũng cảm nhận rằng:

Đôi lúc, tôi thấy mình đi quá nhanh trong cuộc sống mải miết với công việc, đi tìm những điều gì đó cho bản thân. Và tôi đã đi quá nhanh để không kịp nhìn lại và tôi quên mất rằng:

Dừng lại một chút để nhìn lại hành trình đã qua.

Dừng lại để cho nhau sự tôn trọng và tự trọng.

Dừng lại để gửi đến nhau một lời hỏi thăm.

Dừng lại để tinh tế, nhạy bén hơn trong công việc.

Dừng lại để cúi xuống nâng đỡ và quan tâm đến tha nhân.

Dừng lại để tránh làm tổn thương đến nhau.

Dừng lại một cách chân thành đến với nhau trong tình yêu Chúa.

Dừng lại để hy sinh, chịu thiệt thòi, mất mát, thua cuộc… và chiến thắng cái tôi ích kỷ.

Dừng lại để cười với đời, với người một nụ cười tươi.

Dừng lại để nhìn ngắm cuộc đời, những tạo vật do Thiên Chúa tạo dựng.

Dừng lại để ngắm nhìn Thiên Chúa – Đấng đã yêu thương ta.

Từng chút thôi để dừng lại, nói lời tạ ơn Thiên Chúa với biết bao hồng ân Chúa đã ban cách nhưng không mà tôi đã được lãnh nhận.

Và giờ đây tôi xin “STOP HERE” để “thấy” Chúa, “thấy” tôi và “thấy” mọi người.

Đặc biệt trong năm Sa mạc thánh cũng là thời gian để tôi ở lại với Chúa Giêsu, ngồi dưới chân Ngài như cô Maria đã chọn phần tốt nhất. Và xin Chúa cho tôi biết dừng lại đôi chút, để được thấy, được nghe…tiếng Chúa thì thầm “ Hãy ngồi ở đây!”.

Đây cũng là thời gian để tôi chuẩn bị hành trang ra đi tìm kiếm những linh hồn lạc lối về cho Chúa, ra đi với một con người đầy Chúa vì tôi đã gặp thấy Chúa.

Lạy Chúa, xin ở lại với con vì con cần Chúa hiện diện để con khỏi quên Chúa, xin ở lại với con vì con cần Chúa trong đêm tối cuộc đời. Con không dám xin những ơn siêu phàm, chỉ xin ơn được Ngài hiện diện. Xin ở lại với con, vì con chỉ tìm Chúa, yêu Chúa và không đòi phần thưởng nào khác ngoài việc được yêu Chúa nhiều hơn. (Cha Piô).

Maria Đỗ Thị Cẩm Nhung
Tập Sinh năm I

Comments are closed.

phone-icon