Lạy Cha, chúng là món quà của Cha dành cho con – SN ngày 20.5.2021

0

Suy niệm:  Ga 17: 20-26

Bạn có nhớ lại lần cuối cùng ai đó tặng quà cho bạn và cảm giác háo hức, háo hức trước khi nhận được không? Có thể bạn đã trải qua niềm vui hoặc tình cảm dịu dàng, đối với cả người tặng và chính món quà.

Ấy thế, bạn là món quà của Thiên Chúa dành cho Chúa Giêsu. Và Chúa Giêsu đã tiếp đón bạn với niềm vui và sự trìu mến. Bạn có một nơi vinh dự với Ngài khi Ngài ngự bên hữu Cha trên trời.

Đối với hầu hết chúng ta, điều đó hơi khó tưởng tượng. Quá dễ dàng, sự tập trung của chúng ta tập trung vào những gì chúng ta phải làm để có được một chỗ đứng với Chúa Giêsu. Và sau khi phóng to điều đó, chúng ta có xu hướng thấy những thiếu sót và thất bại của mình để xứng đáng với vị trí đó. Nhưng hãy nhớ rằng vào đêm trước khi chết, Chúa Giêsu đã cầu nguyện cho tất cả “những ai sẽ tin” (Ga 17, 20). Ngài đang cầu nguyện cho bạn. Ngài biết rằng Ngài sẽ phải chịu đựng cái chết để bảo đảm rằng Ngài sẽ không bao giờ phải mất bạn. Đó là cách Ngài trân trọng bạn.

Chúng ta thường nghĩ về việc chúng ta thuộc về Đức Kitô như thế nào vì đức tin của chúng ta, và tất nhiên điều đó là sự thật. Nhưng sau đó chúng ta nghĩ xem đức tin của chúng ta phải yếu đến mức nào và kết quả là sự thuộc về Đức Kitô của chúng ta cũng phải yếu như thế nào. Nhưng bạn thuộc về Đức Kitô vì Thiên Chúa đã ban bạn cho Ngài như một món quà. Và Thiên Chúa không phạm sai lầm; Ngài không tặng món quà để đùa giởn.

Nếu bạn nghi ngờ lẽ thật này, hãy nhớ đến các tông đồ. Phêrô chối Chúa Giêsu ba lần, và những người khác bỏ chạy và ẩn náu khi Chúa Giêsu bị bắt và bị xử tử. Họ đã trải qua rất nhiều lỗi lầm, thất bại và thiếu hiểu biết, giống như chúng ta. Tuy nhiên, Chúa Giêsu “yêu thương họ cho đến cùng” (Ga 13, 1). Tuy nhiên, Ngài quay lại với họ và nói: “Bình an cho các con” (20, 19).

Chúa Giêsu cũng yêu thương bạn. Ngài biết bạn yếu đuối như thế nào. Ngài biết bạn dễ dàng bị cám dỗ như thế nào. Nhưng Ngài vẫn trân trọng bạn như món quà của Thiên Chúa dành cho Ngài và Ngài vẫn muốn có bạn ở bên cạnh mình (Ga 17, 24). Vì vậy, khi thấy có lỗi, hãy nhanh chóng ăn năn hối cải. Nhắc nhở bản thân rằng việc không tuân theo ý định của Thiên Chúa sẽ không xác định được bạn. Chính những gì Chúa nói về bạn xác định bạn. Và Ngài nói rằng bạn là một món quà mà Ngài thích ban cho Con của mình.

Lạy Chúa Giêsu, con cảm ơn Chúa, Chúa đã chấp nhận con như món quà của Thiên Chúa dành cho Chúa. Xin giúp con ngày hôm nay nhớ mình là ai.

Nguồn: The Word Among Us
Chuyển ngữ: Br. Phaolô Vũ Đức Thành, SDD

Comments are closed.