Nhật Ký Tại Khu Cách Ly Long Bình Tân

0
Được tình yên của Đức Kitô thôi thúc và theo tiếng gọi lên đường của vị Chủ chăn Giáo phận, ngày 28/7/2021, 7 chị em thuộc Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp đã tình nguyện lên đường cùng với anh chị em Tu sĩ Giáo phận Xuân Lộc cộng tác trong việc phòng chống dịch bệnh CoVid.
Ý Chúa thật nhiệm mầu, trong lúc phân chia công tác, chẳng hiểu sao mà hai chị em thuộc nhóm cao niên nhất trong khoảng gần 80 nữ tu lên đường đợt I, lại được phân công đến khu cách ly tại trường Cao đẳng Lê Quý Đôn – Việt Nhật ở Long Bình Tân, Đồng Nai.
Khu cách ly này vừa mới lập được 3 ngày. Hiện có khoảng 100 bệnh nhân thuộc diện F0 và F1. Các bệnh nhân ở rải rác 3 lầu. Các phòng đều đóng kín, không ai tiếp xúc với ai. Công tác của hai chị em là cộng tác với 3 anh dân phòng để thu dọn vệ sinh cũng như đưa cơm cho anh chị em F0 và F1. Trong nhóm còn có thêm 2 nhân viên y tế chăm lo về sức khỏe cho các bệnh nhân.
Mỗi ngày từ sáng sớm cho đến đêm, chị em trong bộ đồ bảo hộ lên xuống các lầu, lúc thì thu vệ sinh, lúc thì phát cơm. Công việc tuy cũng có phần vất vả, nhưng chị em cảm thấy rất vui vì được cộng tác được một phần nhỏ của mình giúp cho anh chị em đang bị cách ly cũng như các nhân viên phục vụ.
Sáng nay (30/7), ngày phục vụ thứ ba, chị em có phần tất bật hơn vì các anh em dân quân bị sốt hết nên hai chị em bắt đầu công việc từ sáng sớm cho đến 9g00 mới được nghỉ tay ăn sáng vội vàng.
Chứng kiến anh chị em nhiễm bệnh phải ở cách ly, cô lập với bên ngoài, lòng chị em thổn thức khôn nguôi, chẳng biết làm sao để an ủi họ trong lúc này. Mặc dù chị em cũng đã được chuẩn bị tâm lý trước khi đảm nhận việc này, nhưng đối diện với thực tế, chị em cũng thấy lòng mình quặn đau. Chỉ biết dâng lên Chúa những hy sinh và mệt nhọc trong khi làm việc để cầu xin cho anh chị em ở đây và ở nhiều nơi khác nữa. Mong sao các anh chị em bệnh nhân cảm nhận được sự hiện diện yêu thương của Chúa luôn ủi an, nâng đỗ họ. Xin Chúa sớm đẩy lui dịch bệnh để mọi người được đoàn tụ với nhau và sống một cuộc sống bình an, hạnh phúc.
Phần chị em, nhờ sự động viên, nâng đỡ của quý Bề trên và chị em trong Dòng, quý Cha, quý thân nhân và bạn bè, chị em cũng thấy bình an và hạnh phúc trong công việc của mình. Nhìn thấy những lo lắng, đau khổ của anh chị em bệnh nhân, mình cũng cảm thấy thật nhỏ bé và bất lực. Chị em không được tiếp xúc nhiều với bệnh nhân, chỉ biết hiệp thông với họ trong việc cung cấp nhu yếu phẩm cho họ, đặc biệt là cầu nguyện và cầu nguyện thật nhiều cho họ. Bù lại, chị em cố gắng đem niềm vui cho các nhân viên y tế cùng làm việc với mình, để giúp họ giải tỏa những căng thẳng và áp lực của công việc.
Nt. Maria Mad. Kim Ánh

Comments are closed.

phone-icon