Nhật Ký Tại Khu Cách Ly Long Bình Tân (Tiếp theo)

0
Ngày 01/8/2021
Tại khu cách ly trường Cao đẳng Lê Quý Đôn – Việt Nhật ở Long Bình Tân, Đồng Nai.
Khu cách ly mỗi ngày một bận rộn hơn, bất kể ngày đêm, người đến người đi. Tối hôm qua có 6 ca bệnh nặng phải chuyển lên bệnh viện dã chiến. Khoảng 1g30 sáng lại có thông báo thêm nhiều bệnh nhân nặng phải chuyển vào sáng sớm hôm nay. Cứ mỗi lần có bệnh nhân chuyển đi thì hai chị em và các anh dân phòng lại tất bật hơn vì phải nhanh chóng dọn phòng cho họ và giúp bệnh nhân lên xe.
Chiều nay lại đón thêm 15 ca mới và tối nay lại phải chuyển tiếp các ca bệnh nặng lên bệnh viện. Liên tục các bệnh nhân cứ chuyển đến rồi chuyển đi. Nghe tiếng còi hú của xe cứu thương mà tan nát cõi lòng. Mọi người cứ lặng lẽ chỉ có xe cứu thương thì cứ rú liên hồi. Giúp bệnh nhân lên xe mà không cầm nổi nước mắt. Mồ hôi hòa lẫn nước mắt lại cộng thêm mấy lớp kính làm cho nhòa hết tầm nhìn. Thương quá mà chẳng biết làm gì hơn được. Chỉ biết dâng lên Chúa lời nguyện, cầu cho các bệnh nhân được sớm lành bệnh.
Mải mê làm việc đến gần 9g00 tối mới được nghỉ tay. Mặc dù đã thấm mệt sau một ngày dài làm việc cùng với nhiều tâm trạng. Bây giờ lại còn phải đợi xe đến chuyển thêm 5 bệnh nhân nặng đi bệnh viện.
Tuy nhiên, mặc dù mệt nhưng chị em cũng cảm thấy vui khi được cộng tác một phần nhỏ của mình trong việc phục vụ. Đặc biệt, hôm nay, có dịp tiếp cận với một số bệnh nhân, cố gắng an ủi và động viên họ. Mặc dù trùm kín trong bộ đồ bảo hộ, vậy mà họ nhận ra các Dì. Tạ ơn Chúa. Bên cạnh đó, tình thân giữa các anh chị em phục vụ cũng giúp làm vơi đi bao mệt nhọc. Tạ ơn Chúa đã nối kết chúng con. Càng vất vả chúng con lại càng yêu thương và chung tay cộng tác với nhau hơn. Mọi người cố gắng giúp nhau trong công việc. Ai cũng cảm nhận được điều đó. Xin Chúa tiếp tục đồng hành với chúng con và ban ơn chữa lành cho các bệnh nhân.
Nt. Maria Mad. Kim Ánh

Comments are closed.

phone-icon