Chúa Giêsu Kitô là. . . – SN ngày 3.9.2021

0

Suy niệm: Col 1, 15-20

 Bài thánh ca trữ tình hôm nay trích từ thư của thánh Phaolô gửi tín hữu Côlôsê cho chúng ta một điểm khởi đầu tuyệt vời để suy gẫm Chúa Giêsu là ai. Chúng ta hãy lấy một số câu và sử dụng chúng để nâng tâm hồn chúng ta lên trong sự ngợi khen và thờ phượng:

Chúa Giêsu Kitô là hình ảnh của Thiên Chúa vô hình (Col 1,15). “Lạy Chúa Giêsu, khi Chúa mặc lấy bản tính nhân loại, Chúa đã làm cho Thiên Chúa đời đời vô hình có thể nhìn thấy được. Chúa là bằng chứng rằng Thiên Chúa không ở xa và không thể đến được. Cảm tạ Chúa đã khiêm nhường đến gần con và cho con thấy Cha!”

Tất cả mọi vật được tạo ra nhờ Ngài và cho Ngài (Col 1, 16). “Lạy Chúa Giêsu, mọi vật được tạo ra đều đến từ tình yêu và lòng nhân hậu của Chúa và là sự phản chiếu của tình yêu và sự tốt lành đó. Nguyên tử nhỏ nhất hay thiên hà lớn nhất – mọi thứ tồn tại không chỉ nhờ vào của Chúa mà còn vì vinh quang của của Chúa. Con xin dâng lên Chúa lời ngợi khen về vinh quang được bày tỏ trong sự sáng tạo”.

Trong Ngài, mọi sự được kết hợp với nhau (Col 1, 17). “Lạy Chúa Giêsu, Chúa không chỉ tạo ra vũ trụ; của Chúa vẫn tiếp tục nối kết nó lại với nhau ngay cả bây giờ. Lạy Chúa, có quá nhiều sự chia rẽ và ngăn cách giữa con người, nhưng con tin rằng nếu của Chúa có thể nối kết tạo vật với nhau, thì Chúa cũng có thể mang những đứa con bị chia rẽ của mình lại với nhau. Cảm ơn của Chúa vì niềm hy vọng mà Chúa dành cho chúng con!”

Ngài là đầu của Thân thể, là Hội thánh (Col 1, 18). “Lạy Chúa Giêsu, Chúa có quyền ưu tiên trong mọi sự: trong tạo vật, trong Giáo hội, thậm chí trong cuộc sống của con. Chúa dẫn dắt và hướng dẫn con mặc dù không phải lúc nào con cũng thấy con đang làm việc như thế nào. Chúa luôn sẵn sàng đỗ tràn đầy tình yêu và lòng thương xót của Chúa – thậm chí để vươn ra thế giới thông qua con”.

Mọi sự sung mãn đều sung mãn ở trong Ngài (Col 1, 19). “Lạy Chúa Giêsu, Chúa không chỉ là hình ảnh của Thiên Chúa, mà Chúa còn là Con của Thiên Chúa vĩnh cửu. Chúa là Thiên Chúa đến từ Thiên Chúa, ánh sáng từ ánh sáng. Không có gì thiếu nơi Chúa – Chúa là Đấng hoàn hảo, hoàn toàn trong sáng và hoàn toàn thánh khiết”. Lạy Chúa, con cảm tạ Chúa vì từ sự sung mãn của Chúa ở trong con, con có thể tìm thấy sự thỏa mãn cho cuộc đời của chính mình.

“Lạy Chúa Giêsu, Chúa vĩ đại hơn những gì con có thể tưởng tượng được. Cảm tạ Chúa về món quà Kinh thánh đã giúp con nâng cao trí óc để con có thể suy gẫm về Chúa và ngợi khen Chúa!”

Lạy Chúa Giêsu, con thờ lạy Chúa trong sự tôn thờ khiêm nhường.

Theo The Word Among Us
Br. Paul Thanh Vu, SDD. chuyển ngữ

Comments are closed.

phone-icon