… có một người bạn đến lúc nữa đêm – SN ngày 7.10.2021

0

Suy niệm: Lc 11, 5-13

Bạn có cảm thấy thoải mái khi đánh thức ai đó vào lúc nửa đêm để yêu cầu một đặc ân không? Bạn có thể chỉ làm điều đó với một người bạn thân – một người quan tâm đến bạn đến mức vấn đề của bạn đương nhiên trở thành vấn đề của họ. Bạn hoàn toàn tin tưởng người này, và về phần mình, họ sẽ không bao giờ quay lưng lại với bạn. Vì vậy, ngay cả khi bạn phải đập vào cửa của họ, bạn tin chắc rằng cuối cùng họ sẽ đáp ứng!

Chính mối quan hệ hiểu biết sâu sắc giữa những người bạn tốt mà Chúa Giêsu hình dung cho chúng ta khi nói đến mối quan hệ của chúng ta với Cha trên trời. Tình bạn “gọi lúc nửa đêm” trông như thế nào? Dưới đây là một số phẩm chất:

Tính dễ bị tổn thương. Những người bạn thân mở lòng với nhau trong những tình huống nhạy cảm, khó khăn. Họ mang lại sự hiện diện, lòng trắc ẩn, sự phản kháng, và thậm chí có thể là cảm giác hài hước.

Giao tiếp thường xuyên. Bản chất thứ hai là nhấc điện thoại và gọi cho một người bạn tốt (hoặc tự mình nghe thấy tiếng chuông điện thoại) bất cứ khi nào có chuyện gì đó với người kia. Bạn bè muốn chia sẻ cuộc sống của họ, cả điều tốt và điều xấu.

Lòng tin cậy. Những người bạn “gọi lúc nửa đêm” biết và đánh giá cao lòng tốt và sự chung thủy của nhau, vì vậy họ hoàn toàn tin tưởng nhau.

Phục vụ lẫn nhau. Những người bạn thân quan tâm đến nhu cầu cụ thể của nhau vì họ mong muốn những gì tốt nhất cho nhau. Họ xuất hiện khi bạn của họ yêu cầu giúp đỡ mà không cần tính toán xem ai đã làm được nhiều hơn.

Những phẩm chất của tình bạn tuyệt vời trên trái đất này cho thấy một bức tranh tình yêu năng động và mạnh mẽ, phải không? Nó giống như câu chuyện dụ ngôn của Chúa Giêsu, trong đó người đàn bạn có đôi mắt ngái ngủ chia sẻ lương thực của gia đình anh vì bạn anh cứ gõ cửa liên tục chứ không phải vì anh ta thích bị đánh thức vào lúc nửa đêm.

Cha trên trời của bạn là một người bạn năng động, trong cuộc sống thực tại. Ngài là người bạn thân yêu nhất của bạn, ngay cả khi đôi khi Ngài có vẻ “chậm mở cửa”. Nhưng Chúa Giêsu thúc giục chúng ta đừng bỏ cuộc, đừng nghi ngờ nhưng hãy tin tưởng vào Ngài, và đừng bao giờ ngừng cầu xin Chúa Cha những gì chúng ta cần. Bởi vì cuối cùng, Ngài sẽ ban cho chúng ta những gì tốt nhất!

Lạy Cha, xin ban cho con ân sủng để tin tưởng Cha hơn bất kỳ người bạn nào khác.

Theo The Word Among Us
Br. Paul Thanh Vu, SDD. chuyển ngữ

Comments are closed.

phone-icon