Cảm!

0

Maria Lê Trang

Sinh ra và lớn lên ai cũng mang trong mình ước mơ hoài bão và cao hơn là một sứ mạng đòi hỏi mỗi người một sự lựa chọn liên tục. Khi bé đi học thì chọn trường, chọn môn học, chọn những điều mình thích nhất; lớn hơn một chút thì chọn cho bản thân những ngành nghề, chọn nơi làm việc; lớn nữa thì chọn cho mình một lý tưởng, một hoài bão để theo cả đời. Con bao lần nghĩ suy để chọn. Cuối cùng con cũng chọn được cho mình một điều vượt quá ước mơ của con: con chọn một con đường mang tên Giêsu.

Không phải vô tình cũng chẳng phải ngẫu nhiên mà Thiên Chúa mời gọi con, nhưng tất cả đều xuất phát từ tình yêu. Một thoáng nhìn lại, con cảm nhận được tình yêu Chúa luôn bao phủ trên cuộc đời con. Con không bao giờ quên được khoảnh khắc được Dì Giám đốc Lucia Vũ Thị Hiền dẫn con lên nhà nguyện lớn cầu nguyện, vào ngày 10/9/2014 để dâng con cho Chúa, cho Đức Mẹ và Thánh Cả Giuse. Trong con, lúc đó cảm thấy niềm vui sướng dạt dào, hạnh phúc đến nỗi những giọt nước mắt ở đâu bỗng lăn trên má con. Con thấy mình được Chúa đoái thương chọn gọi vì trước đó chẳng bao giờ trong suy nghĩ non nớt của con có ý định đi tu; và con cũng hết lòng tri ân Mẹ Hội dòng đã nhận con, bởi con cứ nghĩ rằng đã qua đợt thanh tuyển chắc là Hội dòng sẽ chẳng nhận con nữa. Con thầm tạ ơn Chúa, cảm ơn Mẹ Hội dòng đã luôn dang rộng vòng tay đón nhận con. Con cũng dâng lên Chúa con người yếu đuối của con, cho con sống tốt với ơn gọi để đáp lại tình thương của Chúa đã dành cho con qua gia đình, qua người thân, ân nhân…Và từ giây phút đó, con đã trở thành một thành viên nhỏ bé của Thỉnh viện Đa Minh Tam Hiệp.

Con đã bỏ lại gia đình ấm áp đã gắn bó với con từ ngày con chào đời để đến với một gia đình lớn hơn. Những tháng ngày trong mái nhà Thỉnh viện, con cảm nhận được niềm hạnh phúc trong tình yêu thương, chăm sóc của Mẹ Hội dòng qua qúy Dì Giáo là những người đã từng bước kiên nhẫn với sự yếu đuối của con. Những lời khuyên, sự ân cần của quý Dì đã giúp cho con thêm xác tín hơn trên con đường con đang đi. Bên cạnh đó, hạnh phúc của con còn được vun xới bằng sự yêu thương, quan tâm của chị của em. Nụ cười của chị em xua tan nỗi mệt mỏi trong con, khiến con gần chị em hơn. Lời hỏi thăm, động viên của chị em làm cho con thêm  nghị lực để vững bước hơn. Sự quan tâm, chăm sóc của các chị – mỗi chị một vẻ đã mang đến cho con niềm vui, ấm áp và con không cảm thấy mình cô đơn. Chị em giúp con nở được nụ cười, nhưng cũng chính chị em đã đôi lúc làm cho con rơi nước mắt. Tuy nhiên, chính giọt nước mắt ấy giúp chúng con hiểu nhau hơn, thương nhau nhiều hơn và trưởng thành hơn. Đến nay con đã được ba năm sống trong nhà Chúa. Quãng thời gian ấy dẫu chưa dài nhưng cũng đủ để con nhận ra tình thương của Chúa qua mỗi biến cố trong cuộc đời con.

Trước những hồng ân cao quý này, con muốn cất cao lời cảm tạ Chúa vì đã yêu thương cho con được sống trong gia đình Thỉnh viện thân thương. Tận đáy lòng, con cũng xin được nói lên lòng biết ơn sâu sắc đối với Mẹ Hội dòng đã thương và đón nhận con, tạo điều kiện tốt nhất để con lớn lên trong Ơn gọi Đa Minh Tam Hiệp, qua sự yêu thương và dìu dắt của qúy Dì Giáo là những người mẹ thứ hai của con. Rồi cả tình yêu thương của các chị dành cho con, con được học biết Chúa hơn, thấy Chúa rõ hơn qua các chị – những người đã cùng con bước đi theo Chúa, đã cùng con chia ngọt sẻ bùi và đồng hành với nhau giữa bao thăng trầm cuộc sống. Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho tất cả mọi người. Ước mong sao cuộc đời con là một hiến lễ tình yêu, một khúc ca cảm tạ để con luôn hát lên lời ca đó để đáp đền bao ân sâu nghĩa nặng mà con đã được đón nhận.

Comments are closed.

phone-icon