Dâng hoa: Tạ ơn Chúa với Mẹ

0

DẪN DÂNG HOA

Chủ đề: ĐỨC MARIA -TÂM TÌNH TẠ ƠN

“Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa, thần trí tôi hớn hở vui mừng vì Thiên Chúa Đấng cứu độ tôi … Đấng toàn năng đã làm cho tôi biết bao điều cao cả, Danh người thật chí Thánh chí tôn”.

Kính thưa cộng đoàn,

Giáo xứ, Gia đình và mỗi người chung ta đã được đón nhận biết bao những ơn lành của Thiên Chúa. Trong buổi kết hoa hôm nay, chúng ta cùng dâng lên Chúa tâm tình cảm mến tri ân đã tặng ban Đức Maria, một mẫu gương sáng tựa như sao bắc đẩu soi đường dẫn lối cho chúng ta, cùng với ngàn hương hoa thơm ngát tỏa lan từ những nhân đức của Mẹ. Xin Mẹ giúp chúng con luôn biết sống tâm tình tạ ơn như Mẹ để sau này được cùng Mẹ tiến về vinh quang Nước Chúa.

TIẾN HƯƠNG

Với làn hương trầm nghi ngút bay, lan tỏa đến từng tâm hồn, từng trái tim, từng nỗi niềm khao khát của mỗi người chúng con, kết thành bài ca tri ân được tiến dâng lên Thiên Chúa và Mẹ Maria.

Cùng với Mẹ chúng con gói trọn tâm tình con thảo tiến dâng lên Thiên Chúa lời ca khen cảm tạ đã thương ban cho loài người những huyền nhiệm nơi Mẹ.

Xin cho mỗi người chúng con biết đón nhận tất cả mọi biến cố trong đời, như một món quà tình yêu Thiên Chúa tặng ban cho mỗi người với tâm tình biết ơn.

TIẾN HOA

Ngàn sắc hoa nở rộ trên muôn cánh đồng, chúng con hân hoan vui sướng hái về dâng Mẹ trong ngày kết thúc tháng hoa. Hoa nào rồi cũng có lúc tàn, nhưng với hoa lòng của mỗi người chúng con mãi mãi dâng về Mẹ xin được kết với đoá hoa tươi thắm ngàn đời là chính Mẹ, để nhờ Mẹ chúng con cũng trở nên bông hoa không bao giờ tàn úa giữa lòng đời.

  •    Hoa đỏ, thắm phúc ơn thiêng tử đạo, tượng trưng cho những hy sinh bé nhỏ trong đời, chúng con tiến dâng Mẹ.
  •    Hoa tím diễn tả những sắc đời đau thương, chúng con dâng lên Mẹ tất cả những khó khăn và đau khổ trong cuộc sống. Xin Mẹ thương trợ giúp chúng con.
  •   Hoa cúc vàng là lòng mến tin, tượng trưng cho tình yêu thương của chúng con với Chúa và tha nhân. Xin Mẹ thương phù giúp chúng con biết sống tin yêu và phó thác.
  •  Hoa xanh là niềm hy vọng trong cuộc đời, diễn tả niềm tin của mỗi Kitô hữu, Xin Mẹ giúp chúng con có một niềm tin sắt son như Mẹ.
  •   Hoa trắng đượm sắc tinh tuyền, diễn tả tâm hồn trong sạch của mỗi người chúng con. Xin Mẹ giúp chúng con biết xa lánh mọi cám dỗ của tội lỗi.
  •    Năm Sắc: Xin dâng lên Mẹ ngàn sắc hoa tươi. Nguyện xin Mẹ chúc lành cho Giáo xứ chúng con trở nên những đóa hoa thắm đượm tình mến thương.

TIẾN NẾN

Mẹ ơi muôn ánh nến lung linh trên đôi tay con đây, như những ánh sao tỏa sáng trên triều thiên vinh quang Thiên Chúa Cha ban tặng Mẹ.

Ôi Maria, Mẹ hiển vinh, chúng con chung lời ca khen Mẹ, xin Mẹ dạy chúng con biết sẵn sàng chịu tiêu hao, để thắp sáng niềm tin, bừng cháy tình mến giữa đêm tối của thế trần, hầu ngọn nến tin yêu của chúng con dẫn lối chúng con về quê Trời vĩnh phúc.

LỜI KẾT (Xin mời cộng đoàn quỳ)

Mẹ ơi, xứ đạo nhỏ bé của chúng con hôm nay đang quây quần trước ngai tòa Mẹ, để cùng Mẹ vang lên lời chúc tụng, ngợi khen Thiên Chúa về tất cả những điều kỳ diệu Chúa đã làm nơi Mẹ, nơi Giáo xứ, nơi Gia đình và nơi mỗi người chúng con.

Giờ đây chúng con dâng lên Mẹ tâm tình tri ân của Giáo xứ chung con, xin Mẹ phù giúp cho Xứ đạo chúng con luôn đứng vững trong đức tin, lớn lên trong tình thương mến và trở nên những chứng nhân Tin Mừng của Chúa giữa lòng đời.

 Ca đoàn hát : AVE MARIA

 

Comments are closed.

phone-icon