Thiếu Nhi Giáo xứ Tân Mai lãnh Bí tích Thêm Sức

0

ẢnhSau 7 năm theo học Giáo lý Hồng ân của Giáo phận Xuân Lộc trong chương trình học của Gia đình Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo xứ Tân Mai, cùng với 6 tháng huấn luyện đặc biệt để trau dồi đời sống kỷ luật và tâm linh, sáng Chúa Nhật 24/6/2012 vừa qua, 186 em Thiếu Nhi khối Thêm Sức năm III và 7 người lớn đã được lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức qua tay Đức Cha Đa Minh Nguyễn Chu Trinh, Giám mục Giáo phận Xuân Lộc.

Mặc dù rất bận rộn với công tác mục vụ trong ngày Chúa Nhật và cũng là ngày lễ Sinh nhật Thánh Gioan Tẩy Giả, nhưng Đức Cha và quý Cha trong Giáo hạt Tân Mai đã ưu ái dành tình yêu thương và sự quan tâm đến Thiếu Nhi của Giáo xứ Tân Mai qua việc đến đồng tế Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho các em. Thánh lễ đã diễn ra rất trang nghiêm, sốt sắng với sự tham dự chủ động của các em được lãnh Bí Tích Thêm Sức.

Niềm vui khôn tả được thể hiện trên những khuôn mặt đơn sơ, trong trắng của các em khi được Đức Cha Đa Minh đặt tay và xức dầu thánh trao để trao ban Chúa Thánh Thần cho các em. Niềm vui ấy cũng rạng rỡ nơi quý phụ huynh và cha mẹ đỡ đầu vì từ nay, với ơn phù trợ của Chúa Thánh Thần, con em của họ sẽ được biến đổi để nên giống Chúa Giêsu – sống ngoan hiền và dễ thương hơn trong gia đình cũng như nơi học đường và ngoài xã hội.

Đại diện cho các em Thêm Sức và toàn thể Giáo xứ, ông Chánh trương đã bày tỏ niềm vui và lòng tri ân đối với Đức Cha và quý Cha. Ông Chánh cũng thay lời cho các gia đình tỏ lòng biết ơn sâu xa đến cha chính xứ Giuse Vũ Đức Hiệp, Dì Tổng phụ trách Gia đình TNTT Têrêsa Nguyễn Thị Phượng, quý Dì Dòng Đa Minh Tam Hiệp cùng quý anh chị Giáo lý viên vì công ơn dạy dỗ và chuẩn bị chu đáo mọi việc để các em có một ngày vui trọn vẹn.

Thánh lễ Thêm Sức đã khép lại để mở ra một cuộc sống mới cho các em. Không dừng lại ở việc được lên lớp và thăng cấp, nhưng trong nguồn ơn dạt dào của Chúa Thánh Thần mà các em mới được lãnh nhận, hy vọng 193 “tông đồ nhỏ” sẽ thi hành trọn vẹn bổn phận của người Kitô hữu trưởng thành mà các em đã được học hỏi từ lớp Giáo lý là:

– Can đảm sống đạo trong mọi cảnh huống của cuộc đời,
– Hiên ngang làm chứng nhân, hăng say truyền giáo bằng cầu nguyện, lời nói và hành động,
– Bênh vực đức tin cho đến cùng”.

Sr. Xuân Bích, OP

Comments are closed.