Lớp “Ơn Gọi” Giáo xứ Trà Cổ tham quan Hội Dòng

0

Với lòng nhiệt thành vun trông và cổ võ cho Ơn Thiên Triệu, ngoài việc tổ chức cho các em được học hiểu về Ơn gọi Dâng hiến tại Giáo xứ, sáng nay, linh mục chánh xứ Giuse Nguyễn Anh Hùng còn tổ chức cho các em cả nam lẫn nữ được đến một số Dòng thuộc Giáo phận Xuân Lộc và Sài Gòn để tham quan cho biết thế nào là Nhà Dòng. Hai xe 30 chỗ đưa các em nam đến các Dòng nam, và các em nữ đến các Dòng nữ. Điểm dừng chân đầu tiên của các “nữ tu tương lai” thuộc Giáo xứ Trà Cổ là Hội Dòng Đa Minh Tam Hiệp.

Sr. BTTQ hướng dẫn các em đi tham quan

Mặt trời chưa kịp lên mà tiếng xe và tiếng trò chuyện ríu rít của 30 em đã vang lên trước cổng Tu viện Trung Ương. Cảm kích trước sự nhiệt tình của “đoàn tham quan” nên đích thân Bề trên Tổng quyền Maria Nguyễn Thị Hùy ra cổng đón Cha xứ cùng các em vào tham quan Nhà Dòng. Lần đầu tiên được vào trong khuôn viên của Tu viện, được giải thích về ý nghĩa các bức tượng, logo, nơi ở, nơi sinh hoạt … của các nữ tu, các em tỏ ra rất thích thú. Sau khi được tham quan hầu hết các khu vực của Hội Dòng, nhất là khu vực Thỉnh Viện (nơi các em sẽ ở đầu tiên nếu sau này có dịp trở lại) các em được vào Phòng Truyền Thống của Hội Dòng để xem cho biết Áo Dòng của các nữ tu Dòng Đa Minh và những đặc điểm của Dòng Đa Minh Tam Hiệp.

Do các em còn đang đi học và cũng chưa đủ tuổi để tham dự Khóa Thanh Tuyển Ơn gọi của Hội Dòng sắp tới, nên sau khi tham quan Hội Dòng, các em lại lên xe để tiếp tục đến với các Hội Dòng khác.

Các em chụp hình lưu niệm tại Thỉnh Viện

Tuy thời gian các em đến với Hội Dòng rất ngắn ngủi, nhưng “một chuyến đò nên quen”, hy vọng sau khi hoàn tất việc học Phổ Thông, các em sẽ nhớ lại kỷ niệm ngày hôm nay đã đến với Hội Dòng và trở lại để xin làm con gái Cha Thánh Đa Minh trong Hội Dòng Đa Minh Tam Hiệp.

Lưu lại kỷ niệm trước lúc chia tay

 

Xin Chúa chúc phúc lành cho Cha chánh xứ Trà Cổ và nâng đỡ Cha thật nhiều trong nỗ lực gieo trồng và chăm sóc cho các mầm Ơn gọi tại xứ nhà.

Sr. Xuân Bích, OP 

Comments are closed.