Vầng trăng yêu thương – Chương trình vui trung thu

0

CHƯƠNG TRÌNH ĐÊM TRUNG THU

CHỦ ĐỀ: VẦNG TRĂNG YÊU THƯƠNG

CHƯƠNG TRÌNH

  1. Chào đón: Múa lân
  2. Kể chuyện: Chị Hằng Nga
  3. Vũ khúc: Đón trăng (ca đoàn Têrêsa)
  4. Liên khúc: Mừng trung Thu (Sống đạo 3 A)
  5. Thời trang: Lễ Hội Trăng Rằm
  6. Hợp ca: Vầng trăng thơ (GLV)
  7. Ảo thuật
  8. Lời huấn dụ của Cha Chánh xứ
  9. Đôi lời tri ân

DIỄN TIẾN

MC: Gia Đình Thiếu Nhi Thánh Thể chúng con trân trọng kính chào Cha Chánh Xứ, Quý Ban Hành Giáo, Ban Bảo Trợ Huấn Giáo, Quý ân nhân và toàn thể cộng đoàn dân Chúa, cách riêng các em thiếu nhi trong Giáo xứ.

Múa lân chào mừng!!!:

Nhạc chuyển.

MC: GIA ĐÌNH THIẾU NHI THÁNH THỂ chúng con xin kính mời Cha Chánh Xứ  cho chúng con đôi lời huấn từ.

Cha Chánh xứ huấn từ

MC: Chúng con cám ơn Cha.

Kính Thưa Cha, Kính Thưa Quý vị khám giả và các em thiếu nhi thân mến

Đố mọi người biết là ai đang lấp ló ngoài kia? Chị Hằng Nga đấy! chị Hằng Nga từ cung trăng đến đây, vì  Gia Đình Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Xứ đã email báo tin  mời chị đến tham dự buổi văn nghệ rất là đặc sắc mừng ngày tết của các em Thiếu nhi. Có ai biết về chị Hằng Nga không? Ai có thể kể lại cho mọi người nghe về chuyện của chị ấy nhỉ?

 (MC từ dưới khán giả bước lên) Không ai biết ư? . Anh xin kể mọi người nghe chuyện chị Hằng Nga:

 Tương truyền, vào thời xa xưa, trên trời xuất hiện mười ông mặt trời, cùng chiếu xuống mặt đất nóng đến bốc khói, biển hồ khô cạn, người dân gần như không thể sống nổi. Chuyện này đã làm kinh động đến một anh hùng tên là Hậu Nghệ. Anh đã trèo lên đỉnh núi Côn Lôn, dùng thần lực giương nỏ thần bắn rụng chín ông mặt trời. Hậu Nghệ nhận được sự tôn kính và yêu mến của mọi người, rất nhiều chí sĩ mộ danh đã tìm đến tầm sư học đạo, trong đó có Bồng Mông là một kẻ tâm thuật bất chính.
Không lâu sau, Hậu Nghệ lấy một người vợ xinh đẹp, tốt bụng, tên là Hằng Nga. Ngoài dạy học săn bắn, cả ngày Hậu Nghệ luôn ở bên cạnh vợ, mọi người đều ngưỡng mộ đôi vợ chồng trai tài gái sắc này.
Một hôm, Hậu Nghệ đến núi Côn Lôn thăm bạn, trên đường tình cờ gặp được Vương mẫu nương nương đi ngang qua, bèn xin Vương mẫu thuốc trường sinh bất tử. Nghe nói, uống thuốc này vào, sẽ lập tức được bay lên trời thành tiên. Nhưng Hậu Nghệ không nỡ rời xa vợ hiền, đành tạm thời đưa thuốc bất tử cho Hằng Nga cất giữ. Hằng Nga cất thuốc vào hộp đựng gương lược của mình, không ngờ Bồng Mông nhìn thấy.
Ba ngày sau, Hậu Nghệ dẫn học trò ra ngoài săn bắn, Bồng Mông với tâm địa xấu xa đã giả vờ bị bệnh, xin ở lại. Đợi Hậu Nghệ dẫn các học trị đi không lâu, Bồng Mông tay cầm bảo kiếm, đột nhập vào hậu viện, ép Hằng Nga phải đưa ra thuốc bất tử. Hằng Nga biết mình khơng phải là đối thủ của Bồng Mông, trong lúc nguy cấp, Hằng Nga vội vàng mở hộp gương lược, lấy thuốc bất tử ra và uống hết. Hằng Nga uống thuốc xong, thấy người bỗng nhẹ rời khỏi mặt đất, hướng về cửa sổ và bay lên trời. Nhưng do Hằng Nga nhớ chồng, nên chỉ bay đến mặt trăng là nơi gần với nhân gian nhất rồi trở thành tiên.

Tối hôm đó, khi Hậu Nghệ về đến nhà, các thị nữ vừa khóc vừa kể lại câu chuyện xảy ra lúc sáng. Hậu Nghệ vừa lo vừa giận, định rút kiếm tìm giết nghịch đồ, nhưng Bồng Mông đ trốn đi từ lâu. Hậu Nghệ nổi giận nhưng chỉ biết vỗ ngực giậm chân kêu khóc. Trong lúc đau khổ, Hậu Nghệ ngửa cổ lên trời đêm gọi tên vợ hiền. Khi đó, anh kinh ngạc phát hiện ra, trăng hôm nay đặc biệt sáng ngời, mà còn có thêm một bóng người cử động trông giống Hằng Nga. Hậu Nghệ vội sai người đến hậu hoa viên nơi Hằng Nga yêu thích, lập bàn hương án, đặt lên đó những món ăn và trái cây m bình thường Hằng Nga thích ăn nhất, để tế Hằng Nga nơi cung trăng đang nhớ đến mình.
Sau khi mọi người nghe tin Hằng Nga lên cung trăng thành tiên nữ, đều lần lượt bày hương án dưới ánh trăng, cầu xin Hằng Nga tốt bụng ban cho may mắn và bình an. Từ đó, phong tục “bái nguyệt” vào tết trung thu được truyền đi trong dân gian.

MC: Chị Hằng Nga ơi, mời chị ra đây đi. Mọi người biết chị rồi đó.

Chị Hằng Nga (ôm chú thỏ ngọc) bước ra: Xin chào mọi người. Hằng Nga không ngờ có người rõ về tôi đến thế.

MC: Chị có thưởng gì cho tôi không?

Chị Hằng Nga: Có chứ! Tôi yêu nhất con thỏ ngọc. Nhưng anh giỏi quá, tôi sẽ tặng anh ấy chú thỏ ngọc làm bạn (đưa thỏ ngọc cho MC) và tặng mọi người vũ khúc: ĐÓN TRĂNG, do CA ĐOÀN TÊRÊSA trình diễn. Các em ơi ra nhanh nào!!!

Múa vũ khúc: ĐÓN TRĂNG RẰM

MC:  Chị thích bầu khí nơi đây không?

Chị Hằng Nga: Có chứ, tôi rất thích. Tôi thích nghe tiếng nhạc du dương nữa đó.

MC: Vậy mời chị và quý khám giả cùng nghe Liên khúc: Mừng trung Thu do các ca sĩ lớp Sống Đạo 3.A trình bày.

Liên khúc: MỪNG TRUNG THU 

MC: Nào chúng ta cùng khen thưởng các bạn ấy! Xin vỗ tay to lên nữa!

Các em thiếu nhi ơi, hôm nay là ngày gì nhỉ? – Đúng rồi, Tết trung thu.

Mà đã là tết thì ai cũng thích mặc đồ đẹp và môđen phải không nào? Hôm nay, anh xin giới thiệu cùng quý vị khán giả, cách riêng đối với các em thiếu nhi một bộ trang phục mới vừa được hai nhà thiết kế: CHÍ ĐỨC va LÊ KHA do các người mẫu là thành viên của GIA ĐÌNH THÁNH THỂ trình diễn. Bộ thời trang có chủ đề: VẦNG TRĂNG TUỔI THƠ!

Khởi nhạc!

Thời trang

Chị Hằng Nga: Lần đầu tiên, chị Hằng Nga được thấy những trang phục ngộ nghĩnh và đặc sắc như thế này. Quý vị khán giả và các em thiếu nhi có thấy như vậy không? … Vậy hãy tám thưởng các siêu người mẫu một lần nữa nào!  Vâng xin cám ơn các em lớp Sống Đạo đã cho mọi người một bầu khí vui tươi và ấm áp.

Bây giờ mời mọi người cùng thư giãn với tiếng hát của các các Giáo Lý Viện với nhạc phẩm: Vầng trăng thơ

Hợp ca: VẦNG TRĂNG THƠ

MC: (chạy vào với Chị Hằng Nga): Hay quá, chị Hằng Nga ơi. Các anh chị GLV thật tuyệt! (vỗ tay)

Chị Hằng Nga: Vâng rất hay, nhưng chưa hết đâu nghe. Hằng Nga còn biết có một tiết rất đặc sắc (tỏ vẻ bí mật). Đố  các em biết! (hướng về khám giả) và đố cả MC nữa đố nghe !

MC:(Gãi đầu gãi tai) làm sao tôi biết được chị nói đi, tôi sốt ruột quà à. chị nói đi!!!

Chị Hằng Nga: Đó là tiết mục ẢO THUẬT do ảo thuật gia: Z 20 lớp Sống Đạo trình diễn

MC: Thích quá, thích quá!!! Xin mời quý khám giả và các thiếu nhi cùng đón xem!!!

Ảo Thuật

* Xen kẽ giữa các chuyển mục ảo thuật:

MC: Chị Hằng Nga xem kìa! Ở trên cung trăng, các tiên nữ có làm được như các ảo thuật gia không?

Chị Hằng Nga: Dĩ nhiên là được. Khi nào rảnh chị mời MC cùng du ngoạn cung trăng nhé. Anh sẽ thấy những điều tuyệt diệu.

 MC: Kìa, kìa chị xem kìa hay chưa!!! Tuyệt quá chị nhỉ! Chị có thuốc tiên để làm như ảo thuật gia không?

Chị Hằng Nga: Có chứ. Nhưng mà các em và anh MC hãy cố gắng học giỏi và chuyên cần luyện tập thì thế nào em cũng trở thành ảo thuật gia, nên kiến trúc sư, bác sĩ … và hơn nữa sẽ trở thành linh mục, tu sĩ đó.

MC: Học giỏi để mai này giúp đời chị ha.

Chị Hằng Nga: Ừ đúng rồi đó

Sau ảo Thuật

MC:  Còn một thiếu sót nếu chúng ta không lắng nghe đôi lời tri ân của Ban Hướng Dẫn Gia Đình Thiếu Nhi Thánh Thể. Xin mời Dì  (Dì Phụ trách cám ơn).

MC:  Chị Hằng Nga ơi có lẽ chúng ta phải chia tay với cộng đoàn dân Chúa và các em thiếu nhi để còn phải đến với những bạn trẻ khác trên khắp nước Việt Nam chị nhỉ

Chị Hằng Nga: Đúng rồi, Cám ơn anh MC đã giới thiệu tôi với mọi người nơi đây, cho tôi được tham dự đêm văn nghệ tết trung thu vui thế này. Xin chào tạm biệt mọi người, hẹn ngày này sang năm sẽ đến thăm mọi người.

 Sr. Maria Bùi Thị Bích Mai, OP

 

 

Comments are closed.