Kết thúc tuần Tĩnh Tâm năm đợt II tại Hội Dòng

0

Giữa tuần Tam Nhật kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, 60 chị em từ các cộng đoàn đã trở về Nhà Mẹ tham dự tuần Tĩnh tâm đợt II – năm 2013 dành cho chị em đang thi hành sứ vụ tại các cộng đoàn. Khởi đầu từ ngày 05/6/2013, các chị được Cha Giuse Nguyễn Cao Luật – cựu Giám Tỉnh Thỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam – hướng dẫn tuần tĩnh tâm này với đề tài “Để họ được sống và sống dồi dào” giúp các chị đi vào mầu nhiệm tình yêu trong Trái Tim từ ái của Chúa Giêsu một cách cụ thể hơn.

Thánh lễ và Bí tích Thánh Thể dưỡng nuôi linh hồn chị em mỗi ngày

Với thời gian được Hội Dòng dành ưu tiên để hồi tâm và kín múc ân sủng cho một chặng đường dài phía trước, các chị em đã tận dụng mọi thời khắc để gặp gỡ Chúa và gặp gỡ chính mình, kín múc sức sống dồi dào từ suối nguồn ân sủng Thánh Tâm Chúa.

Một tuần trôi qua thật nhanh, và sáng nay, ngày 13/6, lễ Thánh Antôn Pađua – cha Giuse đã dâng Thánh lễ Tạ ơn để dâng lời cảm tạ vì muôn phúc ân Chúa dành cho chị em cũng như toàn Hội Dòng cách đặc biệt trong một tuần Tĩnh tâm. Tạ ơn cũng còn là dịp để chị em nuôi dưỡng lòng yêu mến Chúa với lòng biết ơn và khiêm tốn vì nhận ra tất cả những gì chị em có đều do ân sủng Chúa ban cho để chị em được “sống và sống dồi dào” trong đời sống Thánh hiến và rộng rãi trao ban khi thực thi sứ vụ Tông đồ.

Thánh lễ Tạ ơn kết thúc tuần Tĩnh tâm

Sau khi cám ơn Cha Giảng phòng cùng quý Bề trên và chị em trong Tu viện Truyền Tin đã phục vụ chị em tham dự tuần Tĩnh tâm cách chu đáo, các chị em dùng điểm tâm rồi trở lại nhiệm sở của mình, lòng chan chứa niềm vui và tình yêu mến.

Chị em rạng rỡ niềm vui sau một tuần ở lại bên Chúa

Ước mong sao sau một tuần nhiệm hiệp với Chúa, các chị sẽ có một sức sống linh thánh dồi dào nơi mình, sống trọn vẹn và triệt để ý nghĩa Năm Đức tin, đồng thời dễ dàng nhận ra khuôn mặt khả ái của Chúa nơi tha nhân.

Ban Truyền Thông

Comments are closed.