Khối Đào Tạo thi Đố vui Giáo Lý Mục Vụ

0

CUỘC THI ĐỐ VUI GIÁO LÝ MỤC VỤ

DÀNH CHO CÁC SĨ TỬ TẬP SINH VÀ HỌC VIỆN DỌN KHẤN

  

Trong tinh thần học hỏi theo gương cha thánh Đaminh và hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Dòng, hòa cùng nhịp sống của Giáo hội trong Năm Đức Tin, chị em Tập viện năm I, Tập viện năm II và Học viện Dọn khấn trọn đã nỗ lực học hỏi Tài liệu Mục vụ của Giáo phận Xuân Lộc với chủ đề: “Gia đình và Giáo xứ sống Đức tin trong hiệp thông và bác ái”. Để khích lệ tinh thần học hỏi và tạo cơ hội giao lưu giữa các huấn sinh, Quí Dì Giáo đã quyết định mời hai “chuyên viên” là chị Maria Trần Thị Thê và Maria Bùi Thị Bích Mai cùng tổ chức cuộc thi Đố vui Giáo lý Mục Vụ tại hội trường 2000.

   

Vào lúc 19 giờ 30 ngày 17/06/2013, sau lời tuyên bố khai mạc của chị Giám sư Maria Nguyễn Thị Lựu, hai em Anna Nguyễn Thị Lệ Quỳnh và Maria Đặng Thị Ngọc Anh – Tập Sinh năm II đã mở đầu chương trình với tiết mục biểu diễn Thái Cực Quyền giúp các sĩ tử thêm bình tĩnh, tự tin bước vào cuộc chơi. Trong phần “Vui cùng Trúc Xanh”, các thí sinh hào hứng chọn từng ô số và trả lời câu hỏi. Sau mỗi câu trả lời đúng, chị em sẽ được thưởng một phần quà. Dường như có duyên với các ô “mất lượt” và “ hình phạt” nên mấy phen các Tập Sinh phải “thi hành án” bằng cách múa minh họa theo các điệu nhạc dân gian Campuchia, Ả Rập, Rock, Hit hop, dân ca hoặc vũ điệu của Satan khiến cho hội trường vang lên những tiếng cười giòn giã.

   

Cuộc thi thêm phần hồi hộp khi các thí sinh bước vào vòng 2 với tên gọi: “Đấu trường Mục Vụ”. Sau mỗi câu trả lời của người chơi chính, các sĩ tử lần lượt bị loại khỏi đấu trường. Vượt lên các Tập Sinh, chị Têrêsa Thái Thị Khánh (Học Viện Dọn Khấn Trọn) đã giành quyền ngồi trên “ghế nóng” và trụ lại lâu nhất ở vị trí này. Trên sân chơi, các sĩ tử dần dần rút lui, khiêm tốn nhường chỗ cho 4 chị Học Viện Dọn Khấn. Đang lúc nguy cấp, “nước sôi lửa bỏng” thì chị Têrêsa Thái Khánh bị nhầm lẫn nên đành “hạ cờ rút quân”.

Vị trí  “ghế nóng” được dành cho chị Têrêsa Mai Thị Thu Hường. Đấu trường bây giờ chỉ còn lại chị Têrêsa Nguyễn Thị Thanh Tâm và chị Maria Lương Thị Lành. Sau một vài câu hỏi, chị Thanh Tâm cũng “ra đi trong âm thầm, lặng lẽ”. Hai thí sinh còn lại tiếp tục tranh giải nhất nhì với hai ô số cuối cùng. Kết thúc cuộc chơi, chị Maria Lương Thị Lành phấn khởi với giải thưởng hạng nhất và chị Têrêsa Mai Thị Thu Hường vui lòng đón nhận phần thưởng hạng nhì.

Sau khi đã trao giải cho hai sĩ tử trụ lại lâu nhất trên “Đấu trường Mục Vụ”, Ban Tổ Chức và các chị em cùng nhau thưởng thức bánh xốp bơ và sữa chua Yomost. Xin chân thành cám ơn Hội Dòng, Quí Dì Giáo cùng Ban Tổ Chức đã mang lại cho các huấn sinh cơ hội học hỏi thật bổ ích, thật vui tươi và ý nghĩa.

Têrêsa Mai Hường – HVDK

Comments are closed.