Dẫn lễ ngày 20.11

0

DẪN LỄ NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

20/11 

DẪN NHẬP LỄ:

Kính thưa cộng đoàn phụng vụ,

Mỗi chúng ta, ai cũng có một thời thơ ấu với những tháng năm cắp sách đến trường, được Thầy Cô kính yêu gieo mầm tri thức và nâng cánh ước mơ để chúng ta được bay cao, bay xa trên con đường chinh phục tương lai.

Nhân ngày 20 tháng 11 – ngày tôn vinh các Nhà Giáo hôm nay, chúng ta cùng cầu nguyện cho các Thầy Cô Giáo – những người đã miệt mài chuyển trao kiến thức khoa học cho chúng ta, và cho Quý Cha, Thầy Xứ, Quý Dì, Ban Quản Giáo, Quý Anh Chị Giáo Lý Viên, các bậc Cha Mẹ đã ươm mầm đức tin cho chúng ta và tất cả những ai đã theo tiếng gọi con tim mà hy sinh cả cuộc đời cho sứ vụ trồng người.

Với những ý nguyện trên, kính mời cộng đoàn cùng hiệp dâng Thánh Lễ mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam.

 LỜI NGUYỆN CỘNG ĐOÀN

CHỦ TẾ: Anh chị em thân mến,

Chúa Giêsu Kitô là nhà sư phạm mẫu mực và là mẫu gương cho các nhà giáo dục trên thế giới. Người là vị tôn sư tuyệt vời hằng yêu thương hết thảy mọi người, đặc biệt là các học trò Thiếu Nhi. Trong ngày Tết của các Thầy Cô Giáo, chúng ta cùng dâng lời nguyện xin:

 1. Tuổi Trẻ là sự nghiệp và tương lai của Giáo Hội. Chúng con nài xin Chúa ban cho các nhà giáo dục khắp nơi trên thế giới biết quan tâm đúng mức đến giá trị và nhân phẩm của tuổi thơ để chúng con được hưởng một nền giáo dục lành mạnh như Chúa hằng mong muốn. Chúng con cầu xin Chúa.

2. Hãy để các trẻ nhỏ đến với Ta. Xin Chúa ban cho Đức Thánh Cha, các Đức Giám Mục, các Linh Mục và Tu Sĩ, có được trái tim nhân hiền của Chúa, để Giáo Hội thực sự trở nên người mẹ hiền – nơi qui tụ tất cả những con chiên ngoan hiền và những con chiên lạc về cùng một đoàn chiên. Chúng con cầu xin Chúa.

3. Trong ngày Hiến Chương Nhà Giáo hôm nay, chúng con nài xin Chúa thương ban cho Cha Chánh Xứ, Thầy Xứ, Quý Dì, Quý Thầy Cô, Ban Quản Giáo và các anh chị Giáo Lý Viên đã dày công dạy dỗ chúng con được hồn an xác mạnh. Xin cho Thiếu Nhi chúng con biết ngoan ngoãn, vâng lời thầy cô và chăm chỉ học hành, để chúng con trở nên niềm hy vọng và tương lai cho Giáo xứ, cho gia đình và xã hội hôm nay. Chúng con cầu xin Chúa.

 CHỦ TẾ: Lạy Chúa, chúng con cùng dâng lên Chúa lời cảm tạ tri ân vì tình thương Chúa đã dành cho chúng con. Xin thương nhận lời chúng cầu nguyện và ban cho các nhà giáo dục trên thế giới biết chu toàn sứ mạng với sự cảm thông sâu sắc và lòng yêu thương chân thành. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con.

CỘNG ĐOÀN: Amen.

 SAU LỜI NGUYỆN HIỆP LỄ:

Em đại diện Thiếu Nhi dâng lời tri ân Cha Chánh Xứ, Quý Dì, anh chị Giáo Lý Viên và Ban Quản Giáo.

Trọng kính Cha Chánh Xứ, Quí Cha Phó,

Kính thưa Quý Bề Trên, Thầy Xứ, Quý Dì, Quý Thầy Cô, Quý Ông Bà trong Ban Quản Giáo và các anh chị Giáo Lý Viên

Đại diện cho tất cả các bạn Thiếu Nhi Giáo xứ Tân Mai, con xin tri ân Quý Cha, Quý Dì, Quý Thầy Cô và các anh chị Giáo Lý Viên – những người đã và đang chăm lo dạy dỗ chúng con với tấm lòng nhân hậu. Dưới mái trường của Chúa, nhân cách chúng con được khẳng định, được hoàn thiện và đức tin của chúng con ngày một trưởng thành. Chúng con cám ơn những vị thầy đã cống hiến hết mình để gieo mầm đức tin và chắp cánh ước mơ cho chúng con.

Chúng con xin gửi tới Quý Cha, Quý Dì, Quý Thầy Cô và các anh chị Giáo Lý Viên – những kỹ sư của các tâm hồn thơ trẻ lời tri ân sâu sắc nhất. Chúng con xin hứa sẽ cố gắng chăm ngoan, nghiêm túc trong kỷ luật, lễ phép, siêng năng tham dự Thánh lễ và vâng lời Quý Cha, Quý Dì, các anh chị Giáo Lý Viên để chúng con được Chúa yêu thương và mọi người quý mến.

Con xin hết lời.

Đôi lời huấn từ của Cha Chánh Xứ

Maria Trần Huyền 

Comments are closed.

phone-icon