Khóa Bồi dưỡng Giáo lý viên – Giáo xứ Thánh Tâm, Bảo Lộc

0

Theo lời mời của Thầy Antôn Nguyễn Công Hiến, đặc trách Thiếu Nhi Thánh Thể – Giáo xứ Thánh Tâm, Lộc Tiến – Giáo hạt Bảo Lộc, chị Maria Bùi Thị Bích Mai đã đến xứ sở sương mù để giúp Bồi dưỡng Huấn giáo cho Giáo lý viên, cùng cộng tác với chị có em Maria Nguyễn Vũ Anh Thy.

Thời gian huấn luyện vào mỗi tối từ 19g00 đến 21g00 từ ngày 11.11.2013 đến 16.11.2013. Vì đa phần Giáo lý viên đi làm công ty và đang vào vụ mùa thu hoạch cà phê, nên các giờ học phải dời vào buổi tối và sau giờ dạy giáo lý cho các em Thiếu nhi. Dù học trễ, các học viên rất hứng khởi, nhiệt tình với các hoạt động của những bài học trong suốt khóa huấn luyện. Bên cạnh đó, ban thi đua kỷ luật theo dõi sát sao khiến cho bao Giáo lý viên cố gắng, vui tươi khi được thưởng những Thiên Thần xinh xắn. Nhưng cũng không ít lần các anh chị méo mặt vì phải nhận phạt hình Ác Quỉ.

Sau khóa học, Giáo lý viên đã để lại những dòng cảm nghiệm đầy chân tình. Ước mong khóa học không chỉ cung cấp cho các học viên những kiến thức và kinh nghiệm đứng lớp Giáo Lý mà còn khơi lên ngọn lửa hiệp nhất, dấn thân và nhiệt thành. Mong cho các bạn Giáo lý viên xứ sở sương mù Giáo xứ Thánh Tâm, Lộc Tiến – Bảo Lộc  thêm hăng say trên bước đường rao loan Lời Chúa.

Khi khóa học đã hoàn tất, chị Bích Mai cùng với chị giáo Maria Đặng Thị Thu Hà, chị ​Agata Hoàng Thị Giáng Thu – đặc trách sứ vụ cộng đoàn,  các em Tiền tập và các em lớp ơn gọi đi thăm các anh em dân tộc Koho thuộc Giáo Xứ Nam Phương với chút quà của 2 ân nhân giáo xứ Bùi Hiệp gửi tặng.

 Ban Huấn Giáo

Comments are closed.