Giúp trẻ nghiêm túc trong Nhà Thờ

0

Có vẻ khó giữ trẻ “nghiêm túc” trong nhà thờ, thậm chí còn có vẻ là nhiệm vụ bất khả thi. Đây là 5 gợi ý để giúp trẻ không “quậy phá” trong nhà thờ.

KẾ HOẠCH NHÀ THỜ

Đem theo túi đồ chơi (loại không phát âm thanh), tập sách tô màu, thú bông,… hoặc những gì bạn thấy có thể giúp trẻ ngồi ngoan ngoãn. Nên nhớ rằng trẻ luôn hiếu động, chỉ có thể “yên vị” khoảng 10-15 phút, do đó bạn lại phải có “kế hoạch”khác cho phù hợp.

GIA ĐÌNH NHÀ THỜ

Nhà thờ cũng như gia đình, hãy giúp trẻ tham dự vào phụng vụ như các hoạt động tại gia đình. Đừng làm gì để trẻ cảm thấy nhà thờ là nơi xa lạ, khó hòa nhập, đừng làm gì khiến trẻ cảm thấy “sợ hãi” khi vào nhà thờ.

THÓI QUEN NHÀ THỜ

Nếu trẻ thường được đưa tới nhà thờ, trẻ có thể biết động thái nào là nên hoặc không nên, trẻ sẽ quen dần và có thể hợp tác tốt. Hãy tạo thói quen cho trẻ đến nhà thờ cũng như thói quen khác, đặc biệt là thói quen im lặng.

TƯ THẾ NHÀ THỜ

Trong nhà thờ có các tư thế khác nhau – quỳ, đứng, ngồi. Cho trẻ ngồi dựa lưng vào thành ghế có thể giúp trẻ không chạy nhảy lung tung, tránh làm người khác chia trí.

THỜI GIAN NHÀ THỜ

Thời gian ở nhà thờ trở nên lâu dài đối với trẻ. Nếu trẻ còn nhỏ, hãy đem theo bình bú và có thể cho bé ngủ.

TRẦM THIÊN THU

(Chuyển ngữ từ Beliefnet.com)

Comments are closed.