Bài Huấn dụ của ĐTC Phanxicô – ngày 23.11.2015

0

Bài Huấn dụ của Đức Thánh Cha Phanxicô

Trước khi đọc kinh Truyền Tin – Angelus

Vatican, Chúa Nhật, ngày 23-11-2014

Chúa Kitô Vua Vũ Trụ

Anh chị em thân mến,

Vào lúc kết thúc buổi cử hành này, tôi muốn chào thăm tất cả anh chị em, đến đây để tôn vinh các thánh mới, một cách đặc biệt, các phái đoàn chính thức, của Nước Italia và Ấn Độ.

Xin gương của 4 vị thánh người Italia, sinh ra tại các miền Vicenza, Napoli, Cosenza và Rimini, giúp dân tộc Ý làm sống lại tinh thần cộng tác và hòa hợp vì công ích và biết nhìn, với niềm hy vọng, hướng về tương lai, trong sự hiệp nhất, tín thác vào sự gần gũi Thiên Chúa là Đấng không bao giờ bỏ chúng ta, ngay cả trong những lúc khó khăn. 

Nhờ lời bầu cử của 2 thánh người Ấn Độ, đến từ vùng Kerala, một vùng đất rộng lớn đầy đức tin và nhiều ơn gọi linh mục và tu sĩ, xin Chúa ban cho một sức thúc đẩy mới về truyền giáo cho Giáo hội tại Ấn Độ – là vùng đất tuyệt vời – để, biết gợi hứng từ gương của các thánh về sự hòa hợp và hòa giải, các Kitô hữu tại Ấn Độ bước theo trên con đường liên đới và sống chung trong tình huynh đệ.

Tôi chân thành chào thăm các Đức Hồng y, các Giám mục và Linh mục, cũng như các gia đình, các nhóm Giáo xứ, các Hiệp hội và các trường học, đang có mặt ở đây. Với tình con hiếu thảo bây giờ chúng ta hướng về Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ của Giáo Hội, Nữ Vương các thánh và là gương mẫu của tất cả mọi người Kitô.

Cha cầu chúc tất cả các con một ngày Chúa nhật tốt đẹp, trong an  bình, vui tươi của các thánh mới này. Xin vui lòng, Cha xin các Con, cầu nguyện cho Cha. Chúc mọi người dùng bữa thật ngon miệng và hẹn gặp lại.

(Dịch theo nguyên bản tiếng Ý, do Phòng Báo Chí của Tòa Thánh phổ biến ngày 23-11-2014. Lm. Phanxicô Borgia Trần Văn Khả, ngày 23-11-2014)

Comments are closed.