Bức thư của “Úc – Lài”

0

Gửi Bác Giêsu…!

Gửi Bác Giêsu…!

Bác có khỏe không? Con mới thi xong. Bài thi môn toán của con được chín điểm đấy… Hôm qua, tía lại đánh má con. Con kéo tía ra, thế là tía đánh luôn cả hai má con con! May sao Cô áo trắng lại tới thăm nhà. Cô nói một hồi tía bỏ đi luôn. Sáng giờ chưa thấy tía về…

 Chắc Bác thân với Cô áo trắng lắm heng. Lúc nào con cũng thấy cô nhắc đến Bác. Bác hiền ơi là hiền, bị người ta đánh mà cũng không đánh lại. Chẳng như tía con, lúc nào cũng đánh má con con. Cô áo trắng cũng thiệt là hiền và tốt bụng. Bác biết không, ngày nào cô cũng đi dòng dòng trong xóm hỏi thăm bà con, nhất là mấy ông bà già. Xóm con ai cũng nghèo. Người lớn đi làm mướn tối ngày, còn tụi con thì ở nhà coi nhà, mò cua bắt ốc bán phụ tía má lấy tiền mua gạo nấu cháo ăn. Bữa nào cũng thiếu, cũng đói meo, chẳng biết đi học là gì. Mỗi lần được cô áo trắng tới thăm, cho gạo là cả xóm mừng, ai cũng thương cô. Cô còn mang sách cho tụi con nữa để tụi con tới nhà Cô áo đen học. Cô nói ai cũng phải học cho giỏi để mai mốt không phải khổ như tía má nữa.

Nhà Cô áo đen cũng nho nhỏ thôi à. Tới đó học không mất tiền. Ai học giỏi còn được thưởng nữa. Mấy tuổi cô cũng dạy hết ráo á. Cả mấy em bé xíu cũng đi học luôn. Dạy xong, cô kể chuyện Bác Giêsu cho tụi con nghe. Giống như mấy Cô áo trắng vậy đó. Tụi con đứa nào cũng thích nghe. Mai mốt lớn lên con sẽ ráng học cho giỏi để làm bác sĩ chữa bệnh cho tía má cho mọi người giống như Bác vậy. Chừng nào có nhiều tiền con sẽ đưa cho Cô áo trắng với Cô áo đen để mấy cô mua gạo, mua sách cho mấy em nhỏ nhà nghèo như con. Con thương các cô lắm! Con cũng chẳng biết tên thiệt của mấy cô là gì. Chỉ thấy người lớn gọi Cô áo đen là “Sơ Mến Thánh Giá”, còn Cô áo trắng là “Sơ Đô-mi-nô” gì đấy! Mấy cái tên đó khó kêu quá à. Tụi con gọi là Cô áo trắng, Cô áo đen cho dễ. Mấy cô thiệt tốt bụng. Chẳng quen chẳng biết, chẳng phải họ hàng mà ngày nào cũng chơi với bọn con, kể chuyện cho bọn con nghe, cho bánh, cho sách vở, lại còn dạy bọn con học nữa. Còn nữa nha! Các cô tắm luôn cho mấy ông bà cụ ở một mình mà không đi lại được, khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho mọi người luôn. Mấy cô nói tiền đó là của Bác Giêsu gửi. Bác giàu thiệt nha, và thiệt tốt bụng nữa. Mai mốt tụi con lớn tụi con sẽ làm một người giống như Bác, như mấy cô vậy đó. Thôi mà Bác ơi, con gà của con nó đang chiếp chiếp đòi ăn rồi, con phải đi thôi, bữa khác con kể cho Bác nghe tiếp nhé. Lúc nào Bác về Miền tây Bác nhớ ghé nhà thăm con nghen.

Con của Bác

Úc – Lài

Comments are closed.