Có đông đảo dân chúng đi theo Người, bởi họ đã từng chứng kiến những dấu lạ Người làm – Suy Niệm Chúa Nhật 17 TN, Năm B

0

Có đông đảo dân chúng đi theo Người,
bởi họ đã từng chứng kiến những dấu lạ Người làm … (Ga 6,2)

Suy niệm: Ga 6,1-15

Nếu bạn muốn có một chìa khóa để hiểu Phúc âm của Gioan, bạn có thể không làm gì tốt hơn là tập trung vào chữ “dấu lạ”. Trong nửa phần đầu Tin Mừng của mình (chương 1-11), Giaon kể lại bảy dấu lạ, hoặc phép lạ mà Chúa Giêsu đã thực hiện. Rồi trong nửa phần sau (chương 12-21), Ngài dành tất cả thời gian của mình cho dấu lạ vĩ đại nhất của tất cả các dấu lạ: Thập giá và sự sống lại của Chúa Giêsu.

Trong Tin Mừng hôm nay, chúng ta thấy một đám đông dân chúng đi theo Chúa Giêsu bởi vì họ đã được ấn tượng bởi những dấu lạ này. Ai khác có thể biến nước thành rượu hoặc làm cho một cậu bé đã chết sống lại chỉ bằng một lời? Họ muốn thấy nhiều hơn, và Chúa Giêsu đã không làm họ thất vọng. Ngài đã thực hiện một dấu lạ khác: cho hơn năm nghìn người ăn chỉ với năm chiếc bánh và hai con cá!

Trong vài ngày Chúa Nhật tới, chúng ta sẽ nghe Chúa Giêsu giải thích thế nào về phép lạ này và tầm quan trọng của nó đối với chúng ta. Ngài sẽ nói với chúng ta rằng phép lạ hóa bánh ra nhiều này ám chỉ Bánh Sự Sống đích thực – thịt Thánh Thể của chính Ngài, mà Ngài sẽ ban để cho “thế gian được sống” (Ga 6,51). Ngài sẽ nói với chúng ta rằng Bánh Sự Sống đặc biệt này lớn hơn cả manna mà ông Mosê đã cho dân Israel trong sa mạc (Ga 6,32). Và trên tất cả, Ngài hứa sẽ cho tất cả những người ăn bánh này với niềm tin và tin tưởng vào Ngài được sống lại “vào ngày sau hết” (Ga 6,54).

Đây chỉ là ba trong số nhiều lời hứa mà Chúa Giêsu đã làm cho chúng ta. Ngài hứa sẽ ở với chúng ta, để dạy chúng ta, để chữa lành chúng ta và để nâng đỡ chúng ta. Ngài hứa sẽ nuôi sống chúng ta bằng chính sự sống của Ngài, và sau cuộc sống này, Ngài hứa sẽ mở thiên đàng cho chúng ta. Chúa Giêsu tốt lành biết chừng nào!

Hôm nay là một ngày hoàn hảo để dán đôi mắt của bạn vào Chúa Giêsu, Bánh Sự Sống được ban tặng cho bạn trong Thánh lễ, bạn hãy tạ ơn Ngài về tất cả mọi thứ Ngài đã hứa với bạn. Đây cũng là một ngày hoàn hảo để nói với Ngài rằng bạn muốn tiếp tục bước theo Ngài để bạn có thể nhận được mỗi và mọi phúc lành mà Ngài hằng dành sẵn cho bạn.

“Lạy Chúa Giêsu, tạ ơn Chúa vì đã ban cho chúng con Bánh Sự Sống của Chúa!”

Theo the Word Among us
Chuyển ngữ: Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương, OP

Comments are closed.