Thầy ra đi thì tốt hơn cho anh em – Suy niệm ngày 28.05.2019

0

Thầy ra đi thì tốt hơn cho anh em

Suy niệm: Ga 16,5-11

Bạn có thực sự tin rằng bạn có điều đó “tốt hơn” so với các môn đệ đầu tiên không? Thật dễ dàng để ước ao chúng ta đã được sống khi Chúa Giêsu còn ở trần gian, nhưng Chúa Giêsu nói với chúng ta trong bài Tin mừng hôm nay rằng chúng ta thực sự sẽ tốt hơn với Chúa trên thiên đàng.

Đây là một trong những nhận xét khó hiểu về Chúa Giêsu cần một số lý giải. Chúa Giêsu vừa nói với các bạn hữu của Người rằng Người sắp bị xử tử. Một cách tự nhiên là sự sợ hãi và nỗi đau buồn bao trùm trên các tông đồ. Không chỉ người lãnh đạo của họ rời bỏ họ – rõ ràng không mở ra vương quốc mà họ đang mong đợi –  mà cuộc sống của họ cũng có thể gặp nguy hiểm nữa. Tuy nhiên, Chúa Giêsu nói với họ rằng sẽ tốt hơn cho họ khi tất cả những điều này xảy ra. Điều đó có thể thế nào?

Câu trả lời, như trong rất nhiều đoạn khác, là Chúa Thánh Thần.

Khi Chúa Giêsu còn hiện diện trên trần gian, Người chỉ ở một nơi duy nhất. Người có thể nói một điều tại một thời điểm. Và có những lúc Người không thể nói hay làm bất cứ điều gì khi Người đã ngủ!

Nhưng sau khi chết, phục sinh và thăng thiên, Chúa Giêsu đã sai Thánh Thần đến sống trong những người theo Người, Thánh Thần không bao giờ ngủ cũng không bao giờ nghỉ ngơi. Chúa Thánh Thần đến để giúp các môn đệ hiểu và nhận lấy tất cả những gì Chúa Giêsu đã làm cho họ. Thánh Thần làm cho họ có khả năng đi xa và mang theo Tin Mừng với họ. Bất cứ nơi nào họ đi, họ cầu nguyện cho các tín hữu mới được đầy tràn cùng Thánh Thần đó. Sau đó, những tín hữu mới mở rộng vương quốc Thiên Chúa thậm chí còn xa hơn. Chúa Giêsu không thể hoàn thành tất cả những điều đó khi còn trên trần gian.

Bạn đoán xem cái gì? Chúa Thánh Thần không chỉ dành cho Giáo Hội sơ khai. Chúa Thánh Thần cũng đang ở trong bạn! Người cũng đang làm việc trong gia đình, khu phố và nơi làm việc của bạn. Người ở đó để giúp bạn hiểu lời của Thiên Chúa một cách sâu sắc hơn. Người ở đó để giúp bạn kiên nhẫn lắng nghe ai đó đang đau đớn và cảm thấy cô đơn. Người ở đó để truyền cảm hứng cho bạn để giải quyết một vấn đề dai dẳng. Người ở đó để ban cho bạn sức mạnh để vượt qua những vấn đề không có giải pháp. Và thông qua tất cả, Người ở đó để giúp bạn yêu mến Chúa Giêsu hơn.

Thật sự tốt hơn là Chúa Giêsu đã ra đi và đã gửi Thánh Thần đến, phải không?

Lạy Chúa Giêsu, con cám ơn Chúa vì đã làm cho cuộc sống của con tốt hơn cuộc sống của các tông đồ!

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.