“Đây là mẹ của anh” – Suy niêm ngày 10.06.2019 – Lễ Mẹ Hội Thánh

0

“Đây là mẹ của anh”

Suy niệm: Ga 19,25-34

Một người mẹ trẻ đứng xếp hàng tại Nhà thờ Đức Mẹ Guađalupê ở thành phố Mêxicô. Bế con của mình trên tay, chị băn khoăn tự hỏi không biết chuyện gì sẽ xảy ra với mình đang khi đường băng chuyền dành cho người bộ hành đang đưa chị đi về phía tấm ảnh Đức Mẹ hay làm phép lạ được in trên tấm áo choàng của thánh Gioan Diego (Gioan Giacôbê). Chị chưa bao giờ có lòng sùng kính đặc biệt với Mẹ Maria, nhưng mẹ ruột của chị đã chết nhiều năm trước đó, và chị tự hỏi Mẹ Maria có thể có chỗ nào trong cuộc sống của chị bây giờ. Khi chị ngước nhìn lên tấm áo choàng, những lời Mẹ Maria nói với Thánh Gioan Diego nghe rõ ràng trong tâm trí chị: “Ta là mẹ của con, Ta không có ở đây sao?” Những lời ấy đã đụng chạm vào trái tim chị và chị bắt đầu khóc khi tình yêu từ mẫu của Mẹ đã bao trùm chị.

Câu chuyện này cho thấy Thiên Chúa đã ban cho các bà mẹ một khả năng độc đáo như thế nào để chăm sóc tâm hồn con cái của họ và chữa lành những vết thương cho chúng. Thật ra, đây là một trong những điều mà Đức Giáo hoàng Phanxicô đã nhấn mạnh vào năm ngoái khi ngài thiết lập ngày lễ Đức Mẹ, Mẹ của Hội Thánh. Trong sắc lệnh của mình, Đức Giáo hoàng nói rằng ngài muốn “cổ vũ sự gia tăng cảm thức tình mẫu tử của Hội Thánh”. Trong bài giảng của mình vào ngày lễ năm ngoái, Đức Giáo hoàng giải thích rằng sự chăm sóc ân cần là một dấu hiệu xác nhận phẩm cách của Mẹ Maria và của tất cả tình yêu của người mẹ, bao gồm cả tình mẫu tử của Hội Thánh.

Chúng ta biết rằng Chúa Giêsu đã trao Mẹ Maria cho Tông đồ Gioan dưới chân thập giá để anh có thể chăm sóc Mẹ. Nhưng Chúa Giêsu cũng trao Gioan và tất cả chúng ta cho Mẹ Maria để Mẹ có thể chăm sóc chúng ta. Mẹ Maria thể hiện sự chăm sóc dịu dàng cho chúng ta giống như Mẹ đã thể hiện với Chúa Giêsu khi Mẹ quấn tã, mặc đồ cho Chúa Giêsu và đặt Người vào máng cỏ. Mẹ hướng dẫn chúng ta, giống như Mẹ đã hướng dẫn các gia nhân trong đám cưới ở Cana, để làm bất cứ điều gì Chúa Giêsu nói với chúng ta. Mẹ khích lệ chúng ta và cầu nguyện với chúng ta như Mẹ đã làm với các môn đệ đang chờ Chúa Thánh Thần đến. Mẹ chào đón mỗi người chúng ta bởi vì Mẹ yêu chúng ta như con của Mẹ.

Hôm nay, bạn hãy cầu xin Chúa Thánh Thần chỉ cho bạn thấy Mẹ Maria chăm sóc bạn như thế nào. Hãy xin Mẹ Maria chỉ cho bạn thấy tình yêu và sự dịu dàng của Mẹ. Sự chăm sóc từ mẫu của Mẹ không chỉ dành cho Giáo Hội nói chung mà còn cho cá nhân bạn. Vì thế, hãy đón nhận Mẹ vào nhà của bạn như Gioan đã làm. Hãy để Mẹ chăm sóc bạn. Đây là Mẹ của bạn.

“Lạy Mẹ Maria, con cám ơn Mẹ vì tình yêu và sự chăm sóc kiên định của Mẹ dành cho con!”

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.

phone-icon