Mừng lễ kính Thánh Gia Thịnh và công bố văn kiện Tổng Hội Tam Hiệp XV (12.8.2019)

0

Mừng lễ kính Thánh Gia Thịnh
và công bố văn kiện Tổng Hội Tam Hiệp XV

Mừng lễ kính Thánh Gia Thịnh

Sáng nay ngày 12.8.2019, chị em trong gia đình Gia Thịnh (thường huấn cấp I) hân hoan mừng lễ kính Thánh Gia Thịnh – một mẫu gương sống bác ái và nhiệt tâm truyền giảng chân lý, một đóa dạ lý ngát hương diệu vợi trong Dòng Thuyết giáo, là hiện thân của Cha Thánh Đa Minh. Nơi Ngài, một con người say mê cầu nguyện, một lối sống giản đơn và một tấm lòng nhiệt thành hăng hái lên đường để thuyết giáo, bước chân Ngài đã lưu dấu trên vạn nẻo đường của miền Bắc Âu.

Trong Thánh lễ mừng kính Thánh Gia Thịnh hôm nay, Cha chủ tế Giuse Nguyễn Quang Huy, OP cũng nhắn nhủ chị em, hãy noi gương Thánh Bổn Mạng, một con người luôn đơn sơ, khiêm tốn, luôn hăng say với sứ vụ giảng thuyết theo gương Thánh Đa minh. Để có thể dấn thân trên bước đường truyền giáo, chị em hãy có lòng yêu mến Đức Maria và say yêu Chúa Giêsu Thánh Thể, vì đó là nguồn sức mạnh và là động lực giúp chị em tiến bước. Là những người trẻ trong Hội dòng, chị em trong gia đình Gia Thịnh hãy hăng say dấn bước vào các môi trường sứ vụ mà Chúa qua Bề Trên đã trao phó. Mến chúc các chị một năm sứ vụ đầy lòng mến Chúa và hăng hái tung gieo trên mọi nẻo đường sứ vụ.

Công bố văn kiện Tổng Hội Tam Hiệp XV

Sau thánh lễ là nghi thức công bố hoa trái của Tổng hội Tam Hiệp XV – Xin cho mỗi chị em trong Hội dòng luôn sẵn sàng thực thi thánh ý Chúa, được thể hiện qua các khoản luật trong tin yêu và tín trung.

Tuyên bố lý do
Chị TCV III Têrêsa Nguyễn Thị Ngọc Hà – Thư ký Tổng hội

Đọc văn thư phê chuẩn của Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám Mục Giáo Phận Xuân Lộc
Chị Phụ tá BTTQ Anna Hoàng Thị Kim Oanh

Sơ lược một số nội dung mới của bản luật
Chị Lucia Cao Thị Xuân Trang

BTTQ trao Hiến pháp – Nội quy và Công vụ Tổng Hội cho chị Bề Trên/ Đại diện Cộng Đoàn

Xin nhấn vào đây để xem hình

Ban truyền thông

Comments are closed.

phone-icon