Trường MN Măng Non: “Học Mà Chơi – Chơi Mà Học”

0

Trong Giáo dục Mầm Non, có rất nhiều phương pháp để giáo dục trẻ.  Ngay nay, người ta đã chú trọng nhiều hơn về mục tiêu “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” và cho trẻ học bằng cách “Học mà chơi – chơi mà học”. Cách học này được cho rằng đat hiệu quả hơn trong cách giáo dục theo hướng đổi mới.

Vì vậy, dựa trên sự hứng thú và nhu cầu chơi của trẻ, ngày 20 tháng 7 năm 2019, Trường MN Măng Non (Dòng Đa Minh Tam Hiệp) đã tổ chức cuộc chơi “BÉ TẬP LÀM NỘI TRỢ” – đây là một hình thức lồng ghép môn tạo hình. Cuộc chơi này nhằm mục đích cho các bé nặn bánh tùy thích thay vì cho các bé chơi với đất sét để nặn các hình tượng. 

Có nhiều cha mẹ cứ nghĩ rằng: “Nó còn nhỏ biết gì mà tập làm nội trợ”. Thế nhưng, không như cha mẹ nghĩ vì với sự hướng dẫn của các Cô, các bé đã nặn bột thành những chiếc bánh thật xinh xắn và hoàn hảo. Sau khi bánh được nấu trong nồi, các bé không khỏi vui mừng và hào hứng thưởng thức những chiếc bánh do chính tay mình làm ra.  

Thiết nghĩ, sau một ngày được trải nghiệm “học mà chơi – chơi mà học”, các bé sẽ cảm thấy vui, thích đến trường, thích được trải nghiệm và được học thực tế. Đây hẳn là điều rất cần để nhắm đến sự phát triển toàn diện cho trẻ, tạo cho trẻ học hứng thú mà lại đạt hiệu quả cao trong sự nhận thức và giáo dục.

 Xin nhấn vào đây để xem hình đầy đủ

Comments are closed.