Khao khát của người tu sĩ trẻ

0

Đáp lại tiếng Chúa trong ơn gọi tu trì cao cả:

Em sẽ luôn xác tín Chúa là tất cả cuộc đời em và duy chỉ một mình Người thôi là đủ cho em rồi

Em sẽ không sống theo cảm xúc tầm thường nữa mà em sẽ sống theo sự hướng dẫn của Chúa.

Em sẽ cố gắng để mỗi ngày tập yêu Chúa, cái gì Chúa không thích em sẽ tập từ bỏ.

Em sẽ không hoảng sợ những lúc em yếu đuối, em không tự ti, em sẽ đón nhận và dâng lên Chúa và chắc chắn Chúa sẽ cùng em vượt qua.

Em sẽ sống hạnh phúc bên cạnh Chúa mỗi giây, mỗi phút, mỗi giờ, mỗi ngày.

Em sẽ bước vững vàng sau Chúa, em sẽ ôm Chúa thật chặt lúc em cảm thấy mình đau khổ và bất lực nhất.

Em sẽ tạo với Chúa những kỉ niệm thật đẹp, em sẽ cùng nhảy với Chúa những vũ điệu của tình yêu, em sẽ nắm chặt tay Chúa để mình không bị lỗi nhịp.

Em sẽ cùng Chúa đánh những bản nhạc của tình yêu, của bác ái, của khiêm nhường, của hiền lành, của đơn sơ, của vâng lời, của khó nghèo, của khiết tịnh nữa………

Em sẽ nắm tay Chúa thật chặt, giữ tay Người thật lâu, hứa với Ngài một câu là: “con sẽ sống thật hạnh phúc bên cạnh Chúa”. Và sau tất cả, sau những khó khăn, sau những cám dỗ, sau những vấp ngã, sau……tất cả em sẽ trở về bên Người thật gần, thật gần, thật gần……….

Em luôn biết rằng Người yêu em, yêu em, yêu thật nhiều đến nỗi em tưởng rằng trên đời này chỉ có một mình em để cho Người yêu vậy…….

Em cũng biết rằng, có hai điều chắc chắn đó là: chắc chắn Người yêu em và chắc chắn em là một cô bé luôn luôn, mãi mãi bất xứng. Mỗi ngày em sẽ cố gắng để BỚT bất xứng hơn một chút.

Em cũng biết rằng Người thật kiên nhẫn trước những yếu đuối của em, vì em là một cô bé yếu đuối, ngu ngơ, dại khờ hết chỗ nói……

Em cũng biết rằng trên con đường em cho dù có bất cứ chuyện gì xảy ra thì Người vẫn ở đó, bên cạnh em thật gần để bồng em trên cánh tay yêu thương của Người.

Em cũng luôn luôn biết rằng Người lúc nào cũng ở đó bên cạnh em dù em không cảm nhận được Người.

Em cũng biết rằng nhờ việc sống thân tình với Chúa, em sẽ hóa giải được những tâm trạng chưa ổn thỏa của mình, biến nó thành tích cực và niềm vui sống trong sáng. Và rồi qua đó em sẽ hiểu được thế nào là cuộc sống và phải thể hiện cuộc sống đó như thế nào.

Em sẽ viết cho Chúa mỗi ngày, mỗi lúc em vui, mỗi lúc em buồn, mỗi lúc em gặp khó khăn, mỗi lúc em thấy mình thất thường nhất.

Em sẽ khóc bên Chúa mỗi lúc em buồn, em sẽ kể cho Chúa nghe những niềm vui em có, em sẽ ngồi lì bên Chúa khi em đau khổ, và em sẽ cùng Chúa đứng dậy để bắt đầu lại mỗi ngày, bắt đầu và bắt đầu…

Em sẽ cố gắng mỗi ngày để điều chỉnh cảm xúc của mình, em sẽ không nắng mưa thất thường, em sẽ bớt suy nghỉ vẩn vơ và lung tung.

Em sẽ trung thành cầu nguyện mỗi ngày vì em biết nếu bỏ cầu nguyện trong một thời gian thì không thuộc về Chúa nữa.

Em sẽ cố gắng tập thể dục mỗi ngày, em sẽ rèn luyện sức khỏe để có một thân xác khỏe mạnh trong một tinh thần sáng suốt và minh mẫn để em có thể sống thật lâu bên cạnh Chúa và phụng sự Ngài mọi ngày trong suốt cuộc đời em.

Em sẽ chăm chỉ làm việc, em sẽ tập sáng tạo và siêng năng để mọi công việc em làm đem lại hiệu quả và làm vui lòng Chúa.

Em sẽ cố gắng sống tốt mọi giây phút trong ngày sống, em không ước mong làm những việc cao sang, và lớn lao vì mỗi giây phút sống tốt thì đó chính là em đang thi hành sứ vụ mà Chúa trao.

Em sẽ cố gắng không để lẫn lộn giữa CHÚA Và VIỆC CỦA CHÚA.

Em sẽ quan tâm đến cảm xúc của Chúa và em em sẽ hỏi xem Chúa đang vui hay đang buồn .

Em sẽ luôn nhớ rằng công việc không quan trọng, tình yêu đặt vào công việc mới là quan trọng nhất.

Em sẽ không tìm thành công và cũng không tránh né thất bại vì em xác tín rằng đời em không có thành công cũng chẳng có thất bại mà mọi việc em làm đều do sự định liệu và sắp đặt của Chúa.

Em sẽ không ở lại với những đau khổ vụn vặt của cuộc đời em mà em sẽ mở lòng ra với thế giới xung quanh vì nơi đó có rất nhiều người đang cần em sưởi ấm trái tim họ bằng lời cầu nguyện và hy sinh nhỏ bé của em.

Em sẽ không coi nhẹ việc hy sinh và khổ chế vì đó là con đường giúp em đến gần Chúa hơn.

Em sẽ hy sinh những thú vui, những đam mê của em để cầu nguyện cho ai đó đang cần em.

Em sẽ tập quản lý và hy sinh những giác quan để bớt đi những cám dỗ vì em biết rằng nếu thiếu hy sinh về lưỡi sẽ không thể cầu nguyện sốt sắng, thiếu hy sinh về tai nghe không thể cầm lòng cầm trí, thiếu hy sinh về con mắt thì không có sự trong sạch và thiếu hy sinh về cảm giác thì không thể là một tu sĩ.

Em sẽ không cho phép bản thân sống tầm thường, vì nếu cứ tà tà thì cũng vẫn có thể ở lại trong ơn gọi nhưng hạnh phúc thực sự thì khó có thể ở mãi trong cuộc đời với em.

Em sẽ sống chan hòa với mọi chị em vì em biết rằng Chúa yêu mọi người như nhau và mai mốt em còn gặp lại mọi người trên thiên đàng.

Em sẽ sống yêu thương vì em biết rằng mọi chuyện sẽ qua đi tất cả dù giận hờn hay khó chịu hay hiểu lầm…. chỉ có tình yêu, tình chị tình em ở lại.

Em sẽ nhìn mọi đau khổ biến của cuộc đời này bằng lăng kính hài hước.

Em sẽ luôn hướng về mặt trời là chính Chúa- tình yêu vĩnh cửu, trường tồn mãi mãi.
Em sẽ để Chúa buồn cùng em, lo cùng em và làm cùng em.
Em biết rằng không có tình yêu nào bằng tình yêu Giêsu, cũng không có người yêu nào bằng Giêsu.
Em sẽ học cách im lặng và cân bằng cảm xúc trong trái tim, trong cô đơn và trong nhẫn nại.
Em sẽ nói với Chúa khi em không làm chủ được cảm xúc và Chúa sẽ xua tan những đám mây đen trong lòng em.
Em sẽ bước ra, bước ra khỏi những suy nghĩ vớ vẩn thay vào đó là những lời cầu nguyện cho mọi người sống chung quanh em.
Em sẽ sống thật ngoan trong mắt Chúa, sống tốt ơn gọi để Chúa không phải buồn.
Em sẽ cố gắng soi gương mỗi ngày để hiểu bản thân, để hồi tâm, để chiến đấu, để vượt qua, để không đi quá xa Chúa.
Em sẽ học cách đánh đổi… vì tình yêu luôn đi kèm với hy sinh. Và lý trí không cho trái tim làm bậy.

Em sẽ tập sống lên đường nhẹ nhàng và thanh thoát.

Em sẽ luôn luôn nhớ một điều là không làm Chúa buồn, sẽ nhớ lấp đầy trái tim bắng Chúa chứ không lấy những cái khác để lấp vào.

Em sẽ luôn đặt bàn tay lên trái tim, luôn nhìn về Chúa và nói: “MỌI SỰ ĐỀU ỔN”.

Nt. Maria Phạm Trang (HVDK)

Comments are closed.