Chúa nói: “Anh em đừng sợ” – Một sứ điệp của niềm hy vọng

0

Chúa nói: “Anh Em Đừng Sợ”

Một Sứ Điệp của Niềm Hy Vọng

(Lá thư của Jeff Smith, tổng biên tập tạp chí The Word Among Us)

Anh chị em thân mến,

Những tin tức về coronavirus đầy dẫy trong những ngày gần đây có thể làm cho chúng ta cảm thấy lo lắng và bối rối – và đây là một phản ứng hoàn toàn bình thường! Nhưng khi chúng ta thực hiện cách nghiêm túc lời khuyên của các cơ quan về sức khỏe cộng đồng và tuân theo các chỉ dẫn của họ để bảo vệ chính mình và những người thân yêu của chúng ta, thì giờ đây cũng là một thời gian tuyệt vời (quan trọng) để chúng ta cậy dựa vào Chúa cách sâu sắc hơn và quan tâm đến những nhu cầu của những người xung quanh chúng ta.

Đúng vậy, chúng ta phải có những hành động khôn ngoan, nhưng quyết định của chúng ta phải không bị chi phối bởi sự hoảng loạn hay sợ hãi. Những quyết định ấy có thể đặt nền trên tình yêu. Thiên Chúa của chúng ta là Thiên Chúa toàn năng Đấng yêu thương chúng ta và chăm sóc chúng ta, và ngay bây giờ Người đang mời chúng ta hãy yêu thương và chăm sóc những người khác.

Vì thế, chúng ta hãy chạy đến với Chúa. Hãy nhớ lời hứa của Thánh Phaolô rằng Thiên Chúa muốn ban cho chúng ta bình an của Người giữa những gian nan thử thách và hoang mang.

Trong những ngày vừa qua, tôi đã đọc câu chuyện của ba người trong lò lửa (x. Đn 3). Mời bạn dành một ít phút để khám phá câu chuyện này. Những người trẻ này đã đối diện với một sự đe dọa rất thật và rất nguy hiểm. Nhưng họ đã tín thác vào Thiên Chúa: “Nếu Thiên Chúa chúng tôi thờ có sức cứu chúng tôi, thì tâu đức vua, Người sẽ cứu chúng tôi khỏi lò lửa đang cháy phừng phực và khỏi tay ngài. Còn nếu Người không cứu, thì xin đức vua biết cho rằng chúng tôi cũng không phụng sự các thần của ngài, và cũng không thờ lạy pho tượng vàng ngài đã dựng đâu!Đn 3,17-18). Thay vì để mình rơi vào tình trạng sợ hãi và lo lắng trong lúc nguy khốn trầm trọng, những người trẻ này đã tin cậy vào Thiên Chúa. Thậm chí họ đã ca ngợi Thiên Chúa ngay giữa những nguy hiểm họ gặp.

Cũng vậy, đây có thể là một thời gian ân sủng và là cơ hội cho chúng ta. Nhiều sự kiện đã bị hủy và điều đó có nghĩa là chúng ta có thể có nhiều thời gian hơn để cầu nguyện và suy gẫm về Thánh Kinh, để ngợi khen Chúa và để nài xin lòng Thương Xót Chúa cho nhân loại. Sẽ thật là một phúc lành nếu chúng ta đến gần với Chúa hơn trong những tuần tới của Mùa Chay này!

Bạn cũng hãy nhớ rằng bạn là đôi chân và bàn tay của Chúa Giêsu. Thiên Chúa muốn bạn trở nên Chúa Kitô cho những người xung quanh bạn. Người muốn bạn lan tỏa tình yêu của Người cho họ. Ngay cả nếu bạn không thể đi ra ngoài, bạn vẫn có thể gọi cho ai đó và động viên họ. Bạn có thể dành nhiều thời gian hơn để đáp ứng nhu cầu của những người khác. Nếu bạn không thuộc nhóm người cao tuổi hay có nguy cơ cao về sức khỏe và nếu bạn đang cảm thấy mạnh khỏe, có lẽ bạn nên đi mua sắm cho một người lớn tuổi nào đó. Thật quan trọng là tất cả chúng ta có thể chăm sóc nhau ngay cả khi chúng ta không thể đích thân làm điều đó.

Nếu bạn đang cảm thấy lo lắng, hãy tự hỏi mình: “Chúa Giêsu sẽ nói gì với tôi ngay bây giờ?” Rồi hãy tưởng tượng Chúa Giêsu đang nói với bạn những gì Người đã nói với các môn đệ khi thuyền của họ đang bị cơn bão ngoài biển dập dùi: “Cứ yên tâm, chính Thầy đây, đừng sợ” (Mt 14,27). Hãy nhớ: Chúa Giêsu ở ngay cạnh bạn như Người đã ở với các tông đồ trên thuyền năm xưa. Chúa của chúng ta vẫn là Chúa của tất cả vũ trụ, tình yêu của Người bền vững muôn đời.

Hãy biết rằng chúng tôi tại The Word Among Us, chúng tôi đang tiếp tục cầu nguyện cho bạn. Nguyện xin cho tất cả chúng ta đều tin tưởng vào sự hiện diện và sự an ủi của Chúa hơn bao giờ hết. Người rất gần gũi với chúng ta!

Thân mến trong Chúa Kitô,

Jeff Smith
Tổng biên tập
jeff_smith@wau.org

 

Theo The Word Among Us

Nguồn: Prayer Resources [wau.org]

 Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.