Xin cho các tôi tớ Ngài đây được nói lời Ngài …. – SN ngày 12.4.2021

0

Suy niệm: Cv 4,23-31

Xin cho các tôi tớ Ngài đây được nói lời Ngài với tất cả sự mạnh dạn
và xin giơ tay chữa lành (Cv 4,29-30)

Bạn nghĩ đến điều gì khi đọc những câu chuyện chữa lành trong Kinh thánh? Có thể bạn nghĩ về một vị thánh mà những lời cầu nguyện đã được đáp lại một cách kỳ diệu. Hoặc có thể bạn nhớ lại nơi Đức Mẹ hiện ra như Lộ Đức, nơi đã diễn ra các cuộc chữa lành kỳ diệu.

Nhưng còn ngày nay, còn chúng ta thì sao? Chúng ta có thể mong đợi Thiên Chúa sử dụng những người Công giáo “hằng ngày” như chúng ta để chữa bệnh cho mọi người không? Câu trả lời ngắn gọn là có – bởi vì chúng ta có Chúa Thánh Thần đang sống trong chúng ta. Trong bài đọc 1 hôm nay, chúng ta biết rằng các tông đồ, “khi họ cầu nguyện,. . . tất cả đều được đầy dẫy Chúa Thánh Thần” (Cv 4,31). Không phải các tông đồ là những người đã chữa lành mọi người, mà là Chúa Thánh Thần đang hoạt động qua họ. Chính Thiên Chúa sẽ “đưa tay ra để chữa lành” (4,30). Họ tin vào quyền năng của Thánh Thần và sau đó hành động theo đức tin đó, và Thiên Chúa đã làm phần còn lại.

Nhiều người ngày nay đã tin vào quyền năng của Thánh Thần và đã thấy những lời cầu nguyện của họ về việc chữa lành thể lý được đáp lại. Hãy nghĩ đến Chân phước Solanus Casey, chỉ là người khuân vác của một tu viện. Hay thánh André Bessette, người gác cửa cũng như “người hay làm phép lạ” của Montreal. Thiên Chúa rất vui khi được làm việc thông qua họ, và Ngài cũng có thể làm việc thông qua bạn.

Đó là bí quyết: niềm tin kiên vững. Khi chúng ta tin rằng Thiên Chúa có thể chữa lành qua lời cầu nguyện của chúng ta, chúng ta đang cho Ngài cơ hội để làm việc thông qua chúng ta. Đôi khi sự chữa lành thể lý xảy ra khi chúng ta cầu nguyện với ai đó. Nhưng ngay cả khi họ không làm vậy, chúng ta có thể tin tưởng rằng những lời cầu nguyện của chúng ta sẽ tạo nên sự khác biệt. Có lẽ người mà chúng ta cầu nguyện cùng sẽ trải nghiệm cảm giác bình an hoặc sự bảo đảm rằng Thiên Chúa ở cùng họ. Hoặc họ có thể hiểu sâu hơn về tình yêu thương của Thiên Chúa hoặc tin tưởng hơn rằng Thiên Chúa đang làm việc và sẽ chăm sóc họ.

Vậy có phải người hàng xóm của bạn bị đau lưng kinh niên không? Hãy tiếp tục và cầu nguyện lời cầu nguyện đơn giản này với cô ấy: “Lạy Chúa Giêsu, xin chữa lành cho người này và lấy đi nỗi đau”. Nếu con bạn bị sốt, hãy đặt tay lên trán và cầu nguyện cho cơn sốt biến mất nhân danh Chúa Giêsu. Khi bạn làm như vậy, hãy tin rằng Thiên Chúa sẽ lắng nghe và đáp lại lời cầu nguyện của bạn.

Lạy Chúa, xin ban cho con sự mạnh dạn để ra đi trong đức tin và cầu nguyện với những người xung quanh.

Nguồn: The Word Among Us
Chuyển ngữ: Br. Phaolô Vũ Đức Thành, SDD.

Comments are closed.