Ta sẽ đến – SN ngày 26.6.2021

0

Suy niệm: Mt 8,5-17

Đám đông đang săn lùng Chúa Giêsu, chen lấn và đè lên Ngài. Họ chưa bao giờ nghe ai giảng như Ngài. Ngài đã chữa khỏi cho vô số người – Ngài thậm chí đã xua trừ ma quỷ! Và rồi một người lính Lamã sải bước đến gần Chúa Giêsu. Nhiều người có lẽ đã há hốc mồm vì sự táo bạo của người sĩ quan Lamã hoặc có thể vì sự khiêm tốn của ông khi ông nói: “Lạy Ngài, tôi tớ của tôi đang đau khổ” (Mt 8, 6).

Chúa Giêsu trả lời: “Ta sẽ đến” (Mt 8, 7). Chúa Giêsu đã tôn trọng lời cầu xin của một chỉ huy của lực lượng quân sự hùng mạnh đang chiếm đóng Isreel. Công việc, chính trị và vị trí quyền lực của ông đã không thể từ chối Chúa Giêsu. Chúa Giêsu cũng không yêu cầu ông từ bỏ quân đội, từ bỏ lòng trung thành với Lamã, và từ bỏ bạo lực. Thay vào đó, Ngài nhìn vào tâm hồn của viên sĩ quan và không thấy một chỉ huy tự phụ mà là một con người khiêm tốn, biết quan tâm, hành động vì đức tin. Có khả năng rất nhiều về viên sĩ quan không biết về Chúa Giêsu, nhưng không có gì quan trọng vào thời điểm đó. Chúa Giêsu đã hứa: “Ta sẽ đến”.

Viên sĩ quan không hề biết rằng Chúa Giêsu đến thế gian không phải để lên án nó mà để cứu chữa (Ga 3,17). Ông không biết rằng Chúa Giêsu đã đến để cứu tất cả những ai đến với Ngài trong đức tin, bất kể họ “xứng đáng”, quốc gia, hay tội lỗi trong quá khứ của họ. Nhưng bạn biết. Nghề nghiệp của bạn, tội lỗi trong quá khứ hoặc định kiến của bạn sẽ không xua đuổi được Chúa Giêsu khi lòng khiêm nhường và đức tin hòa quyện trong trái tim bạn. Trong mỗi thánh lễ, bạn tuyên xưng rằng: “Lạy Chúa, con không đáng để Chúa ngự vào nhà của con, nhưng xin Chúa phán một lời và linh hồn con sẽ được lành mạnh”. Và Chúa Giêsu trả lời bằng cách nói: “Ta sẽ đến”.

Làm thế nào để Ngài đến? Trong bí tích Thánh Thể, với quyền năng chữa lành và cứu rỗi, để thay đổi và phục hồi bạn. Ngài đến trong thời gian bạn cầu nguyện yên lặng. Ngài đến khi trái tim bạn tràn đầy cảm thương cho một người đang đau khổ.

Vì vậy, hãy nghe lời Chúa Giêsu. Hãy tin Ngài khi Ngài nói: “Ta sẽ đến”. Vậy thì hãy chào đón Ngài. Hãy dâng cho Ngài tâm hồn bạn, để Ngài giảm bớt gánh nặng của bạn và mang lại sự chữa lành và cứu rỗi cho những người thân yêu của bạn.

Lạy Chúa, con không xứng đáng, nhưng dù sao con cũng xin Chúa đến. Lạy Chúa, xin chữa lành con cùng với mọi người mà con cầu nguyện cho ngày hôm nay.

Nguồn: The Word Among Us
Chuyển ngữ: Br. Phaolô Vũ Đức Thành, SDD

Comments are closed.

phone-icon