Tôi đã thi đấu tốt; tôi đã hoàn tất cuộc đua; và tôi đã giữ vững niềm tin – SN ngày 29.6.2021

0

Suy niệm: 2Tim 4,6-8. 17-18

Bạn đã bao giờ nghe nói về các nhà tâm lý học thể thao chưa? Một trong những vai trò chính của họ là giúp các vận động viên phục hồi sau một sai lầm lớn trong một trận đấu. Họ giúp vận động viên nhìn nhận vấn đề, phân tích những gì sai trái và thực hiện những điều chỉnh cần thiết để họ có thể lấy lại sự tự tin của mình.

Hôm nay chúng ta kỷ niệm ngày lễ của hai thánh Phêrô và Phaolô. Tân ước chứa đầy những câu chuyện về hai ngài đã anh dũng cống hiến để xây dựng Giáo hội, nhưng cũng không tránh khỏi việc kể lại những lần họ mắc sai lầm. Tất cả những gì chúng ta phải làm là nhớ lại câu chuyện Phêrô đã chối Chúa Giêsu ba lần và việc Phaolô bắt bớ ngược đãi những môn đồ ban đầu của Chúa Giêsu!

Những thất bại ban đầu đó có thể khiến hai sứ đồ này cảm thấy quá xấu hổ khi đảm nhận vai trò lãnh đạo trong Giáo hội. Nhưng các ngài đã có thể buông bỏ sự xấu hổ đó và tiến về phía trước với sự tin tưởng vào lòng thương xót và tình yêu thương của Thiên Chúa. Các ngài có thể không có một nhà tâm lý học thể thao để tư vấn, nhưng các ngài có một thứ còn tuyệt vời hơn: Chúa Thánh Thần.

Có lẽ ký ức về những thất bại trong quá khứ của chính bạn đã kìm hãm bạn. Có thể bạn nghĩ rằng có những người khác phù hợp hơn để phục vụ tại giáo xứ của bạn hoặc trong khu phố của bạn. Nếu bạn ở trong trường hợp đó, hãy nhớ đến thánh Phêrô và Phaolô. Hãy để những mẫu gương của các ngài truyền cảm hứng cho bạn để vượt qua quá khứ của bạn. Hãy để các ngài thuyết phục bạn rằng bạn không cần phải bị dày vò bởi tội lỗi, điểm yếu hay thất bại của mình. Được bao phủ trong lòng thương xót của Đức Kitô, bạn có thể phục vụ và tạo ra sự khác biệt.

Cũng hãy nhớ đến Chúa Thánh Thần. Hãy cầu xin Ngài sự can đảm mà bạn cần có để bước đi trong niềm tin. Hãy cầu xin Ngài ban cho bạn một phần tình yêu thương của Thiên Chúa và giúp bạn tăng trưởng sự tự tin.

Một phần của điều khác biệt của các thánh như Phêrô và Phaolô với chúng ta là khả năng khiêm tốn của các ngài biết học hỏi từ những thất bại của mình và sự sẵn lòng tiếp tục phục vụ Chúa bất chấp những vấp ngã của mình. Ước gì tất cả chúng ta học cách tiếp tục tiến về phía trước, bất kể điều gì xảy ra đi nữa!

Lạy Chúa Thánh Thần, xin giúp con trưởng thành vượt qua những sai lầm của mình khi con phục vụ dân Chúa.

Nguồn: The Word Among Us
Chuyển ngữ: Br. Phaolô Vũ Đức Thành, SDD

Comments are closed.

phone-icon