Lúa chín đầy đồng, mà thợ gặt lại ít – SN ngày 6.7.2021

0

Lúa chín đầy đồng, mà thợ gặt lại ít. Vậy anh em hãy xin chủ mùa gặt sai thợ ra gặt lúa về (Mt 9, 37-38)

Bạn đã từng vật lộn với Thiên Chúa chưa?

Trong bài đọc một hôm nay, chúng ta đọc về việc Giacóp đã vật lộn với một người suốt đêm dài như thế nào, cho đến cuối cùng mới biết rằng “người đó” thực sự là một thiên thần của Thiên Chúa. Trận đấu này có vẻ giống như một câu chuyện bên lề đáng yêu trong cuộc đời của Giacóp, nhưng nó thực sự đến vào thời điểm quyết định trong cuộc đời ông. Ông sắp gặp lại người anh trai máu lạnh của mình, Êsau, sau nhiều năm xa cách, và Giacóp biết rằng ông phải đối mặt với cách mà ông đã lừa anh trai mình để cướp quyền trưởng nam.

Giống như Giacóp đã trải nghiệm trong bài đọc một hôm nay, chúng ta có thể cũng có những cuộc vật lộn riêng với Thiên Chúa, đặc biệt khi chấp nhận kế hoạch của Ngài dành cho chúng ta. Có lẽ đã nhiều lần khi chúng ta cảm thấy “xúc động” với một người đang gặp khó khăn trong cuộc sống (Mt 9,36). Nhưng chúng ta cảm thấy mâu thuẫn giữa việc muốn làm nhiều hơn hoặc sợ rằng nó đòi hỏi quá nhiều. Hoặc chúng ta cảm thấy mâu thuẫn giữa việc tiếp cận và giúp đỡ ai đó và duy trì một khoảng cách an toàn, không bị ràng buộc. Chúng ta không muốn mạo hiểm sự thoải mái, danh tiếng hoặc địa vị hoặc bất kỳ thứ gì của mình.

Khi bạn thấy mình đang vật lộn với Thiên Chúa, hãy nhớ rằng bạn chỉ được kêu gọi để cố gắng hết sức và để phần còn lại cho Ngài. Bạn sẽ không giải quyết được nạn đói trên thế giới trong một sớm một chiều và chắc chắn bạn sẽ không hàn gắn được mối thù kéo dài hàng thập kỷ chỉ bằng một email. Nhưng bạn có thể làm điều gì đó. Bạn có thể tiến bước trong niềm tin và nỗ lực.

Thiên Chúa có kế hoạch cho bạn, cũng như Ngài đã có kế hoạch cho ông Giacóp. Đôi khi những kế hoạch đó có cả cuộc vật lộn với Ngài. Đôi khi Ngài để bạn vật lộn với ơn gọi của Ngài để khi bạn kết thúc, bạn càng bị thuyết phục hơn trước rằng đây thực sự là ý muốn của Ngài dành cho bạn. Vì vậy, hãy tiếp tục và chiến đấu hơn nữa nếu bạn muốn. Chỉ biết rằng cuối cùng, cách của Thiên Chúa luôn là cách tốt nhất.

Lạy Chúa, đôi khi ý muốn của Chúa đối với con thật khó và con không muốn làm điều đó. Khi điều đó xảy ra, xin giúp con vật lộn với Chúa trong niềm tin và sự tin tưởng.

Nguồn: The Word Among Us
Chuyển ngữ: Br. Phaolô Vũ Đức Thành, SDD

Comments are closed.

phone-icon