Tôi đã tìm kiếm người tôi yêu – SN ngày 22.7.2021

0

Suy niệm: Dc 3, 1-4

Tìm kiếm ai đó mà chúng ta không thể tìm thấy: tất cả chúng ta đều biết cảm giác đó như thế nào! Chúng ta có thể đi xung quanh nhà hoặc cửa hàng hoặc trung tâm mua sắm để gọi tên họ. Chúng ta có thể nhắn tin hoặc gọi điện cho họ cho đến khi nhận được sự đáp trả. Họ càng mất tích lâu, chúng ta càng cảm thấy lo lắng. Thật nhẹ nhõm khi cuối cùng chúng ta cũng tìm thấy họ!

Chúng ta chỉ có thể tưởng tượng những gì Maria Mađalêna có thể đã cảm thấy – sự lo lắng cũng như sự nhẹ nhõm – khi cô gặp Chúa Giêsu sau khi Ngài sống lại. Cô ấy có thể cảm thấy giống như cô dâu trong bài đọc Diễm Ca hôm nay, người không thể ngủ mà thay vào đó “tìm kiếm người tôi yêu” (3, 1). Cũng giống như cô dâu cuối cùng đã tìm được chàng rể của mình, Maria Mađalêna đã tìm thấy Chàng rể thiêng liêng của mình, Chúa Giêsu, vào cuối cuộc tìm kiếm kiên trì của cô ấy.

Tất nhiên, là một môn đệ, bạn đã “tìm thấy” Chúa Giêsu. Tuy nhiên, tất cả chúng ta đều có những lúc khi Thiên Chúa dường như ẩn mình – hoặc những lúc khó nhận ra Ngài trong những cuộc đến và đi hằng ngày của chúng ta. Đó là thời điểm hữu ích nếu đi theo sự dẫn dắt của Maria Mađalêna. Cô ấy cho chúng ta thấy rằng việc tìm kiếm Chúa là một nỗ lực tích cực. Khi cảm thấy xa Thiên Chúa, điều cuối cùng chúng ta nên làm là phó thác làm việc mà không có Ngài. Chúa Giêsu muốn được tìm thấy!

Vậy làm thế nào để bạn tìm kiếm Chúa khi Ngài có vẻ xa cách? Chủ yếu bằng cách kiên trì cầu nguyện. Hãy cầu nguyện ngay khi thức dậy vào mỗi buổi sáng. Dâng những lời cầu nguyện ngắn khi bạn làm công việc của mình trong ngày. Dành thêm thời gian để tham dự Thánh lễ hằng ngày. Hãy suy gẫm về Chúa Giêsu trong Kinh thánh. Cũng như Maria Mađalêna đã làm, hãy tiếp tục tìm kiếm cho đến khi bạn tìm thấy Ngài một lần nữa.

Và giống như Maria Mađalêna, bạn sẽ tìm thấy Ngài. Tất nhiên, bạn sẽ không gặp trực diện Ngài như cô ấy đã thấy, nhưng bạn sẽ nhận thức rõ hơn về sự hiện diện của Ngài hoặc sự bình an của Ngài theo những cách khác. Bạn sẽ cảm nhận được sự cảm kích sâu sắc về tình yêu của Ngài dành cho bạn và tin tưởng hơn vào lòng nhân từ và ân sủng của Ngài.

Trong ngày lễ của thánh nữ Maria Mađalêna, hãy để tấm gương của cô ấy khuyến khích bạn. Như chính cô ấy sẽ nói với bạn, những người tìm kiếm Chúa sẽ tìm thấy Ngài.

Lạy Chúa Giêsu, xin giúp con tìm kiếm Chúa với tất cả trái tim, linh hồn, trí óc và sức lực của con.

Nguồn: The Word Among Us
Chuyển ngữ: Br. Phaolô Vũ Đức Thành, SDD

Comments are closed.

phone-icon