Hàng ngàn di dân đã trở về quê bình an

0
Như tin đã đưa, Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp kết hợp với huyện Trảng Bom trong việc hỗ trợ người lao động di dân trở về quê vào ngày 5.10.2021. Tạ ơn Chúa, hôm nay hàng ngàn người đã được về đến quê nhà bằng an.
Là người cùng đồng hành trong chuyến đi cùng bà con, đại diện Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp – Sr. Anna Lê Thị Lệ Thủy chia sẻ: “Đây là một chuyến đi lịch sử, một trải nghiệm không thể mua được bằng tiền!” Thật vậy, không chỉ hỗ trợ những chuyến xe O đồng cho bà con trở về quê, nhưng cùng đồng hành với bà con trong chuyến đi đầy gian nan khốn khó, Sr. Lệ Thủy đã có nhiều trải nghiệm quý giá trên chuyến xe từ Trảng Bom đến các tỉnh Tây Nguyên. Lúc đầu là hồ hởi, vui mừng vì lo được xe cho bà con về quê. Khi đi qua các chốt kiểm soát thì lo lắng, hồi hộp; và rồi chưng hửng, bất lực khi đoàn xe đến khu vực giáp ranh giữa ĐakLak và Gia Lai thì bị chặn. Lúc ấy lại là đêm tối, trời mưa dầm dề, giá lạnh của cao nguyên như se thắt lòng người. Cố gắng cầu cứu cơ quan chức năng và chờ đợi suốt 2 tiếng đồng hồ mong được thông chốt, nhưng vẫn không được. Chị bật khóc: “Họ không cho xe qua. Mình phải đổ khách giữa đêm khuya, trời mưa, ven đường tối mịt. Trẻ con mới 3 tháng tuổi quấy khóc vì đói… Trời ơi đau lòng lắm em ơi!” Chị còn thêm “Đây là lần đầu tiên Chị khóc to mà không biết ngại đó.”
Thương quá, nghe Chị kể mà sống mũi tôi cay xè. Nhưng tạ ơn Chúa, dù đoàn xe (50 chiếc) không băng qua được tỉnh Gia Lai, nhưng cuối cùng người dân cũng được công an địa phương đón nhận và sắp xếp điều xe trong tỉnh ra đón và chở đến khu cách ly của huyện.
Kết thúc chuyến đi lịch sử này, Sr. Lệ Thủy nói : “Tạ ơn Chúa đã đồng hành và chúc lành cho hành trình giúp anh chị em di dân về đến quê bình an. Cảm ơn các chủ xe và các tài xế đã không ngại dịch bệnh, nhiệt tình cộng tác; cảm ơn Ban sứ vụ của Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp và Qúy Ân nhân gần xa đã hỗ trợ kinh phí; cám ơn các anh chị thiện nguyên viên và bà con xóm trọ đã cộng tác để Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp thực hiện được nghĩa cử yêu thương Chúa dạy trong đại dịch.”
Chúng ta cùng hát vang lời ca tụng tình thương Chúa!
Sr. Ber Vu

1

2

 

Comments are closed.

phone-icon