Hội dòng mừng Lễ Bổn Mạng, kỷ niệm ngày Thành lập và dâng hoa kính Đức Mẹ

0

Sau ngày Đại hội Truyền Thống mừng lễ Thánh nữ Tiến sĩ Catarina Siena – Bổn mạng và kỷ niệm 71 năm Thành lập Hội dòng được tổ chức vào sáng thứ Bảy, ngày 23/4/2022, chị em trong Hội dòng tiếp tục hướng về các Thánh lễ Tạ ơn về biết bao hồng ân mà Hội dòng đã được lãnh nhận dưới sự bảo trợ và chuyển cầu của thánh Bổn mạng Catarina kể từ ngày được hình thành cho đến hôm nay. 

Rạng sáng ngày 29/4/2022, Linh mục Giuse Hoàng Hải Đăng, OP đã đến Nguyện đường Hội dòng làm phép tượng thánh Catarina mới và dâng Thánh lễ long trọng mừng kính Thánh Catarina, nữ Tiến sĩ Giáo hội; và sáng 30/4/2022, ngài tiếp tục dâng Thánh lễ Tạ ơn mừng kỷ niệm 71 năm thành lập Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp. 

Hồng ân được Thiên Chúa tiếp tục thương ban cho Hội dòng khi ngày 01/5/2022, chị em trong Hội dòng Tĩnh tâm đầu tháng 5 dưới sự hướng dẫn của Linh mục Phanxicô de Sale Lê Văn La Vinh, OP và buổi chiều cùng ngày, Hội dòng dâng hoa và lần hạt Mân Côi trọng thể kính Đức Mẹ Maria trong ngày đầu tháng Hoa của năm 2022.

Dâng hoa lần này, Hội dòng không tổ chức rình rang như những năm trước nhưng chủ yếu tập trung vào tinh thần và tâm tình bên trong. Từng cánh hoa hồng tượng trưng cho tấm lòng yêu kính của những người con gái hiếu thảo tiến dâng về Mẹ.

Trong những ngày hồng phúc này của Hội dòng, không khí tại Tam Hiệp dịu mát với những cơn mưa nhè nhẹ như những lời thì thầm trong ca khúc “Bao La Tình Chúa” của nhạc sĩ Giang Ân: Hồng ân Chúa như mưa, như mưa, rơi xuống đời con miên man, miên man; nâng đỡ tình con trong tay, trong tay; vòng tay thương mến. Đời có Chúa êm trôi, êm trôi; Chúa dắt dìu con luôn luôn không thôi; có Chúa cùng đi con không đơn côi: Ôi tình tuyệt vời!”. Những ca từ tha thiết ấy cũng là tâm tình của chị em trong Hội dòng muốn cất cao lên để cám ơn Chúa. Quả thật, không có gì và không thể nào đền đáp được ân tình bao la mà Chúa đã rộng ban cho Hội dòng và từng chị em trong suốt dọc dài lịch sử của Hội dòng cũng như trong thời điểm hiện tại. Chỉ xin dâng lên Chúa lời tạ ơn chân thành từ đáy lòng của cả Hội dòng cũng như của mỗi thành viên và xin Chúa đón nhận nỗ lực sống đẹp đời tu của từng chị em thay cho lòng biết ơn thẳm sâu.

Nhân dịp Hội dòng vừa trải qua những ngày lễ quan trọng, chúng con xin chân thành cám ơn quý cha Dòng Đa Minh tại Tu viện Thánh Martin đã đồng hành với chúng con trong các Thánh lễ và những sinh hoạt tinh thần. Chúng con cũng xin tri ân quý Hội dòng, Tu hội, quý Đức Cha, quý Cha, quý Tu sĩ, quý Ông Bà Cố, quý Ân nhân và thân nhân của chị em, quý độc giả và mọi người đã quan tâm cầu nguyện, chúc mừng và đến thăm Hội dòng chúng con. Xin Chúa trả công bội hậu cho quý vị vì đã thương yêu, nâng đỡ các nữ tỳ của Chúa. 

Xin quý vị tiếp tục yêu thương, hỗ trợ cho chúng con bằng lời cầu nguyện cũng với sự hỗ trợ chúng con trong hành trình dâng hiến và Sứ vụ tông đồ. 

Ban Truyền Thông

Comments are closed.

phone-icon