“Con thuyền của Thánh Phêrô” cập bến Bảo tàng Vatican

0

Nguồn: exaudi
Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 

Sự xuất hiện ‘Con thuyền của Thánh Phêrô’ tại Bảo tàng Vatican là một sự kiện quan trọng đối với Giáo hội Công giáo và văn hóa thế giới, vì con thuyền là biểu tượng cho sứ mệnh của Giáo hội dẫn dắt các tín hữu đến với ơn cứu độ, và từ góc độ lịch sử, con thuyền là bằng chứng cho cuộc đời và sứ vụ của Chúa Giêsu Nadarét.

Con thuyền sẽ được đặt trên đoạn dốc của Via del Mare

Ngày 15 tháng Ba, theo một thông cáo của Bảo tàng Vatican, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhận được một món quà là chiếc thuyền do gia đình Aponte, nhà đóng tàu từ bán đảo Sorrento, phối hợp với Viện Ngoại giao Quốc tế đóng thủ công. Chiếc thuyền, một bản sao theo mẫu nguyên thủy của một chiếc thuyền thuộc thế kỷ thứ nhất tìm được từ Biển hồ Galilê, là một tác phẩm có giá trị lịch sử và tôn giáo rất lớn.

Việc lắp đặt

Thuyền dài 8,2 mét, rộng 2,3 mét và cao 1,7 mét.

Thuyền nặng 4.500 kg.

Thuyền được đóng bằng gỗ sồi và gỗ thông.

Nó được vận chuyển đến Bảo tàng Vatican bằng một xe tải đặc biệt.

Một cần cẩu 40 tấn được chuyển đến để lắp đặt thuyền.

Các công việc xử lý và lắp đặt phức tạp diễn ra vào Chúa nhật bên trong các cánh cửa đóng kín, nhờ việc thi công lắp đặt công phu cùng với sự hỗ trợ của các công ty chuyên ngành, và sự cộng tác chung của các nhân viên từ Phòng Bảo tàng và Di sản Văn hóa và Phòng Cơ sở hạ tầng và Dịch vụ (Chính quyền thành quốc Vatican). Việc lắp đặt con thuyền là một sự kiện quan trọng vì nó cho phép du khách từ khắp nơi trên thế giới tìm hiểu về lịch sử và ý nghĩa của tác phẩm độc đáo này.

Comments are closed.

phone-icon