Giờ chầu thiếu nhi – Mùa Giáng Sinh năm B

0

LỄ CHÚA GIÁNG SINH  năm B – C – A

CHÚC MỪNG SINH NHẬT CHÚA!

KHAO KHÁT CHÚA GIÁNG SINH TRONG TÂM HỒN

Sr. Thérèse Nguyễn Thị Phượng OP.

1. Lời Chúa: Ga 1,1-18 (Is 57,7-10, Heb 1,1-18) hoặc Lc 2,15–20 (Is 62,11-12, Ti 3,4–7)

1:1     Lúc khởi nguyên đã có Ngôi Lời, và Ngôi Lời ở nơi Thiên Chúa, và Ngôi Lời là Thiên Chúa.

1:2     Người đã ở nơi Thiên Chúa lúc khởi nguyên.

1:3     Nhờ Người mọi vật được tạo thành, và không có Người thì không vật nào được tạo thành, trong những vật đã được tạo thành.

1:4     Trong Người, có sự sống, và sự sống là sự sáng của nhân loại ;

1:5     sự sáng chiếu soi trong tối tăm, và tối tăm đã không nhận biết sự sáng.

1:6     Có một người được Thiên Chúa sai đến tên ông là Gioan.

1:7     Ông đến như chứng nhân, để làm chứng về sự sáng, ngõ hầu mọi người nhờ ông mà tin.

1:8     Ông không phải là sự sáng, nhưng đến để làm chứng về sự sáng.

1:9     Sự sáng đích thực đã đến trong thế gian để sáng soi mọi người.

1:10   Người ở trong thế gian, và thế gian đã nhờ Người mà được tạo thành, và thế gian đã không nhận biết Người.

1:11   Người đã đến nhà mình, mà những người nhà đã không đón tiếp Người.

1:12   Nhưng những ai đã đón nhận Người, thì Người cho họ quyền trở nên con cái Thiên Chúa, tức là những ai tin vào danh Người.

1:13   Họ không phải do khí huyết, cũng không phải do ý muốn xác thịt, cũng không phải do ý muốn của đàn ông nhưng chính là do Thiên Chúa mà sinh ra.

1:14   Và Ngôi Lời đã làm người và ở giữa chúng tôi. Chúng tôi đã nhìn thấy vinh quang của Người, vinh quang mà Cha ban cho Người như Người Con Một đầy ân sủng và chân lý.

1:15   Gioan làm chứng về Người khi tuyên xưng rằng : Đây là Đấng tôi loan báo. Người đến sau tôi, nhưng đã có trước tôi, vì Người trổi vượt hơn tôi.

1:16   Chính do sự sung mãn của Người mà tất cả chúng ta lãnh nhận hết ơn này tới ơn khác.

1:17   Vì Lề luật đã được ban qua Môisen, còn ân sủng và chân lý thì nhờ Chúa Giêsu Kitô mà có.

1:18   Không ai nhìn thấy Thiên Chúa bao giờ, nhưng Con Một Thiên Chúa, Đấng ngự trong lòng Cha, chính Người đã cho biết.

2. Suy niệm:

Các em yêu quý,

Phụng vụ Giáo Hội hôm nay cho ta hân hoan mừng Chúa Giáng Sinh. Thật vui sướng, vì chúng ta biết rằng chúng ta luôn có Chúa ở cùng chúng ta. Thật vậy, mừng biến cố Thiên Chúa giáng sinh làm người là mừng chính việc nhân loại chúng ta từ đây sẽ được tham dự vào sự sống mới của Thiên Chúa, sự sống mà Con Thiên Chúa làm người mang đến cho nhân loại.

Qua Lời Chúa mà các em vừa nghe, Thánh sử Gioan cho thấy Chúa đã giáng sinh làm người và như thế là chính Thiên Chúa đến ở với chúng ta. Thánh Gioan trong tin mừng hôm nay khẳng định rằng Chúa Giêsu đến từ cung lòng cực thánh của Ba Ngôi Thiên Chúa. Ngài là Ngôi Lời Thiên Chúa thành xác phàm và cư ngụ giữa chúng ta. Đây đích thực là niềm vui và hạnh phúc của chúng ta, vì Thiên Chúa không ở xa chúng ta. Ngài không phải là vị Thiên Chúa cao xa, chẳng hề quan tâm đến con dân mình, đến những nhu cầu của họ, nhưng Ngài luôn ở gần và ở giữa chúng ta.  Hơn nữa, Ngài nên giống chúng ta mọi đàng, trừ tội lỗi, để cảm thông với nỗi yếu hèn của chúng ta, để đồng hành và chia sẽ cuộc sống còn đầy bất hạnh của nhân loại, và nhất là để đem con tim nhân loại trở về với nguồn mạch tình yêu là chính Thiên Chúa, vì Thiên Chúa là tình yêu.

Các em yêu quý, chính nhờ Ngôi Lời Thiên Chúa giáng sinh làm người mà con người chúng ta có cơ hội được làm con cái của Thiên Chúa cách trọn hảo, theo mẫu gương của Lời Thành Xác Phàm là chính Đức Giêsu Kitô. Đức Giêsu Kitô từ nơi Thiên Chúa mà đến và do đó, hơn ai hết, Ngài biết rõ Thiên Chúa và dạy ta biết cách làm đẹp lòng Thiên Chúa, như những người con thơ thảo của Người.

Chiêm ngắm Chúa Giêsu Thánh Thể, Hình Ảnh của Thiên Chúa Tình Yêu, giờ đây các em hãy dâng lên Chúa tâm tình tràn ngập mến yêu, nhất là trong những ngày mừng Chúa Giáng Sinh này.

— & –

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, con yêu mến thờ lạy Chúa. Con yêu mến Chúa với tất cả trái tim trẻ thơ con khao khát Chúa. Trong những ngày này, Chúa cho chúng con được chiêm ngắm Chúa trong hình ảnh của một Hài Nhi thật đơn sơ và thánh thiện, thật khỏe mạnh và vui tươi, thật dễ thương và dễ mến. Con cảm tạ ơn Chúa rất nhiều, vì nhờ đó mà tâm hồn con được hạnh phúc, được tươi trẻ. Chính nhờ bầu khí ngày lễ Giáng sinh mà toàn thể thế giới hôm nay được vui mừng hưởng một mùa an bình, đầm ấm tình người và chan chứa niềm vui Chúa Giáng Sinh. Chúa ơi, Con xin chúc mừng sinh nhật của Chúa.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, vì yêu mà Chúa đã giáng trần để cứu độ chúng con. Cũng vì yêu mà Chúa đã ở lại với chúng con trong Phép Thánh Thể cực trọng này, để giờ đây, chúng con được chiêm ngắm Chúa, được Chúa yêu thương, an ủi, nhất là được múc lấy sự sống thần linh là chính Mình Máu Thánh Chúa. Trước hồng ân cao qúy này, con chỉ biết cúi đầu tạ ơn Chúa và thờ lạy Chúa mà thôi.

Lạy Chúa Thánh Thể rất đáng mến yêu, con xin dâng lên Chúa trót xác hồn con đây, trọn tuổi thơ, tuổi trẻ của con. Đó là qùa sinh nhật của con mừng Chúa! Xin dâng lên Chúa và xin Chúa hãy đón nhận, vì con chẳng có gì để làm qùa dâng.

Xin Chúa Thánh Thể hãy dạy con biết cách làm cho đời sống con thành người con yêu của Chúa, để trọn cuộc sống con là hình ảnh của Thiên Chúa Giáng Sinh Làm Người, là chính Chúa. Vậy lạy Chúa, xin hãy giáng sinh trong tâm hồn con. Phần con, con ước ao làm máng cỏ thơm nồng cho Chúa ngự đến. Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể rất đáng mến yêu, con thờ lạy Chúa. Con yêu mến Chúa thiết tha. Amen 

1 2 3 4

Comments are closed.

phone-icon