Thiếu nhi họ Santa Maria thăm BV Ung Bướu

0

VIẾNG THĂM DỊP MÙA CHAY

Nhằm khuyến khích lòng hảo tâm của các em Thiếu nhi và tập cho các em biết chia sẻ với người khác, các chị em Học viện trong Ban Giáo Lý Giáo họ Santa Maria khởi xướng việc gây quỹ cho người nghèo bằng cách gom góp, dành dụm hàng tuần để nuôi “Heo đất tình thương”. 

Chiều ngày 20/3/2012, Ban Giáo lý đập heo và tổ chức cho các em thiếu nhi trong Giáo họ đến thăm và phát quà cho các em bệnh nhân tại Khoa Nhi của Trung tâm Ung Bướu. Các em thiếu nhi rất hân hoan phấn khởi khi được tham gia công việc này. Được đánh động bởi nhiệt tâm của các Dì và các em, một số phụ huynh của các em cũng cộng tác không nhỏ trong việc đóng góp thêm tiền, quà cho chuyến viếng thăm này.
Bắt đầu từ lúc 18 giờ 30 phút, sân của Tu viện Mẹ Vô Nhiễm đã nhộn nhịp hẳn lên bởi sự hiện diện của đông đảo các em thiếu nhi cùng một số phụ huynh của các em. Sau khi chất quà lên xe, đúng 19 giờ, “Đội quân tình thương ” xuất phát thẳng tiến tới Trung tâm Ung Bướu. Đến nơi, các em thiếu nhi đựơc tận tay trao các gói quà cho các bạn nhỏ tại đây. Ban đầu, các em hơi ngỡ ngàng, lúng túng, nhưng được sự hướng dẫn của các Dì, các em dần làm quen và biết hỏi thăm, trò chuyện cũng như dỗ dành các em nhỏ còn đang mếu khóc vì đau đớn hay phải uống thuốc. Nhờ đó, từ chỗ xa lạ các em đã trở nên thân thiện hơn rất nhiều, không còn sợ các cục u trên người các bạn nhỏ nữa.
Quả thực, đây thật là một dịp tốt để các em cũng như quý phụ huynh có dịp quan tâm chia sẻ trong tinh thần tương thân tương ái đối với những người đau khổ do bệnh tật. Quà tuy không nhiều nhưng ai cũng vui vẻ, vì người cho có dịp được chia sẻ cách ý nghĩa, còn người nhận cũng cảm thấy được quan tâm. Sau 90 phút thăm hỏi và phát quà cả đoàn phải chia tay ra về. Tạ ơn Chúa vì mọi người về đến nhà bình an và vui vẻ. Có nhiều em còn hứa sẽ thường ghé thăm các bạn Ung Bướu. Hy vọng buổi thăm viếng này giúp các em biết quan tâm nhiều hơn đến người khác. Đồng thời cũng luôn biết trântrọng cuộc sống với những gì các em đang có.

Tin: Học viện Thánh Tôma

Comments are closed.

phone-icon