Kết thúc khóa thường huấn 2012

0

 KẾT THÚC KHÓA THƯỜNG HUẤN 2012

Sau 1 tuần nghiêm túc và nỗ lực học hỏi, 125 chị em trong giai đoạn thường huấn cấp II và cấp III đã hoàn thành khóa thường huấn 2012 vào lúc 4 giờ 30 chiều ngày 15/8/2012.

Diễn đàn của Thầy Gioan Nguyễn Hùng Sơn


Với thời lượng 5 tiết học mỗi ngày, 80 chị em tham gia diễn đàn thường huấn I được Thầy Gioan Phạm Hùng Sơn, SJ hướng dẫn tìm hiểu về “Năm Đức Tin, Tông huấn Verbum Domini và trải nghiệm những thời khắc đặc biệt của phút hồi tâm cầu nguyện. 45 chị em tham gia lớp học kỹ năng sống được chị Maria Nguyễn Thị Hồng Quế và thầy Giuse Mai Thanh Hoài – một giáo dân nhiệt thành và là cộng tác viên của Trung Tâm Mục Vụ Giáo Phận Thành Phố Hồ Chí Minh hướng dẫn về kỹ năng thuyết trình, tìm hiểu về tông huấn gia đình, khám phá bản thân, nghệ thuật nói chuyện trước công chúng, cách thức quản lý thời gian kỹ năng sinh hoạt nhóm và kỹ năng vượt khó.

Giới thiệu tác phẩm của Tổ


Trong giờ cầu nguyện kết thúc, các chị em có dịp ngồi lại để lượng giá về tuần học đã qua và chia sẻ cho nhau những gì mình cảm nhận được qua thuần thường huấn. Câu Lời Chúa hướng dẫn mỗi chị em cầu nguyện được viết trên miếng giấy cứng xếp theo hình chiếc phong bì chỉ mở ra khi được đặt trong chén nước đã gợi cho chị em rất nhiều ý tưởng trong giờ cầu nguyện tự phát và chia sẻ thiêng liêng. Tuần thường huấn năm nay thực sự thành công vì đã giúp chị em xóa đi mặc cảm tự ti và những âu lo phiền muộn nhờ biết nhận ra chính mình, biết cách làm chủ bản thân và trau dồi những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho hành trình sứ vụ.

Tặng nhau "chiếc áo yêu thương"

 

Giờ cầu nguyện kết thúc

 

Lưu luyến trước lúc chia tay

 

Tạ ơn Chúa đã ban cho khóa học Thường huấn năm nay của Hội Dòng được bình an và có những kết quả tốt đẹp. Mong sao những nỗ lực của chị em trong khóa học này sẽ sinh hoa kết trái dồi dào trong sứ vụ mới của chị em tại các cộng đoàn cũng như giáo xứ mà chị em sắp được sai đến.

Ban Truyền Thông

Comments are closed.

phone-icon