Khai mạc chương trình “Nữ Tu Đăng Đàn” và ra mắt Lộc Xanh 13

0

Sau thời gian tạm nghỉ để nhường Hội trường cho các Đại lễ cũng như các sinh hoạt hè của Hội Dòng, tối 26.8.2012, khán thính giả của Tu Viện Trung ương đã quay lại với “Sân Chơi Văn Hóa” của Hội Dòng để tham dự ngày khai mạc chương trình “Nữ Tu Đăng Đàn” niên khóa 2012 – 2013. Trong lần khai mạc này, các tân Tiền Tập Sinh đăng cai với phần ra mắt tập san Lộc Xanh 13 với chủ đề “Tin Yêu Tín Thác” theo gương của thánh Gioan Vianney – Bổn mạng của lớp các em – nhân dịp các em được nhận vào Tiền Tập niên khóa 2012 – 2013.

Trong lời tuyên bố khai mạc, chị Tổng cố vấn II Maria Đinh Thị Sáng, Đặc trách Học vụ đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng và những hữu ích mà chương trình “Nữ Tu Đăng Đàn” đã đem lại cho Hội Dòng. Khởi đi từ những ngày đầu mới thành lập Dòng, các Mẹ, các chị đã lưu tâm tạo lập một Sân Chơi Văn Hóa để chị em trong các giai đoạn huấn luyện có nơi thực tập tay nghề thuyết giáo. Đây là một chốn để chị em luyện tập sự tự tin, một không gian thể hiện sự tự chủ, và một bầu khí rất tự nhiên để giúp các chị em trong giai đoạn đào tạo sơ khởi biết cách soạn thảo bài diễn văn, tập nói trước công chúng, trau dồi và kiện toàn ơn gọi làm nữ tu Dòng Đa Minh. Chương trình “Nữ Tu Đăng Đàn” đã, đang và sẽ vẫn là nơi để chị em phát huy khả năng sáng tạo để diễn đạt nội dung mình muốn chuyển tải đến khán thính giả qua các hình thức thuyết trình: độc thoại, nhóm, phỏng vấn, họp báo, hoạt cảnh, hay ứng dụng các phương tiện kỹ thuật hiện đại hỗ trợ… Nhờ đó, khi bước ra những môi trường tông đồ khác nhau, chị em có thể thích ứng được và thi hành tốt sứ vụ được trao, nhất là trong việc “Nói về Chúa” theo gương Thánh Tổ Phụ.

Chị Đặc trách Học Vụ tuyên bố khai mạc chương trình


Chủ đề “Tin Yêu Phó Thác” mà các em Tiền Tập chọn để trình bày lần này phù hợp với bầu khí Hội Thánh đang chuẩn bị bước vào năm Đức Tin. Các em đã chuẩn bị rất công phu cả về nội dung lẫn hình thức và đem đến cho khán thính giả sự hài lòng trước khi ra về.


Thay mặt cho Hội Dòng và khán thính giả tham dự, chị phụ tá BTTQ Têrêsa Phạm Thị Oanh đã cám ơn Ủy Ban Học Vụ trong nỗ lực duy trì cho chương trình “Nữ Tu Đăng Đàn” được sinh hoạt đều đặn và luôn có những sáng kiến mới mẻ đem đến sự hứng khởi cho người tham dự. Đồng thời, chị khen ngợi các em Tiền Tập Sinh đã có những sáng kiến tổ chức và khả năng diễn đạt phong phú làm cho ngày khai mạc Sân Chơi Văn Hóa của Hội Dòng mang một màu sắc mới đầy ấn tượng như là lực đẩy cho những lần đăng đàn sau được khởi sắc hơn. Chị còn bày tỏ cảm nhận của chị rằng Sân Chơi Văn Hóa này không chỉ là nơi học tập, rèn luyện tay nghề thuyết giáo … mà hơn thế nữa còn là nơi gắn kết tình gia đình khi mỗi tối Chúa Nhật hằng tuần chị em được ngồi lại bên nhau, lắng nghe chị em chia sẻ, khích lệ những cố gắng, những thành công và góp ý cho những điều còn hạn chế trong bài thuyết trình … để giúp chị em tiến bộ hơn. Thêm vào đó, nhờ được nghe những trải nghiệm của chị em mà sự thấu hiểu lẫn nhau giúp cho chị em trong Tu viện dễ cảm thông và sống hạnh phúc hơn bên nhau.

Chị Phụ tá BTTQ ban lời huấn từ


Ngày khai mạc đã khép lại để bắt đầu mở ra một khoảng thời gian và không gian rộng hơn cho những sinh hoạt sắp đến. Cầu xin ơn Chúa luôn ở với Hội Dòng để tất cả mọi sinh hoạt của chị em luôn diễn ra tốt đẹp trong tình yêu Chúa và tình thương mến thương dành cho nhau.

Ban Truyền Thông

Comments are closed.

phone-icon