Liệu pháp thảo dược

0

Nhiều thế kỷ qua, liệu pháp thảo dược đã được dùng để điều trị nhiều chứng bệnh. Có thể chúng không chữa khỏi hẳn, nhưng chúng có thể làm giảm các triệu chứng. Để điều trị an toàn và hiệu quả, hãy tham vấn một nhà trị liệu thảo dược chuyên môn.

Ung thư

Người ta tin rằng một số thảo dược có thể đề kháng viêm nhiễm – đôi khi được coi là thủ phạm gây ung thư. Nghiên cứu cho thấy rằng nghệ, húng quế, hương thảo, sả, bạc hà và mùi tây có thể kháng ung thư.

Tim mạch

Ăn tỏi giúp làm giảm cholesterol “xấu” và chất béo, đồng thời có thể làm hạ huyết áp. Người ta tin rằng nó còn có khả năng ngăn ngừa đông máu.

Nôn mửa

Các thai phụ thường dùng gừng để làm giảm chứng nôn ọe buổi sáng, người ta tin rằng nó có thể ngăn ngừa các triệu chứng gây khó chịu trong người.

Tiêu hóa

Thảo dược gồm rau mùi, rau thì là, rau bạc hà và tỏi đã được dùng từ lâu trong những cách chữa bệnh truyền thống đối với các chứng rối loạn tiêu hóa.

Tiểu đường

Nhân sâm có thể ảnh hưởng đến mức đường máu, giúp làm giảm nguy cơ tiểu đường.

Viêm khớp

Thảo dược và gia vị có thể làm giảm viêm nhiễm, nghĩa là chúng có thể hữu ích trong việc điều trị viêm khớp. Đặc biệt là gừng và nghệ đang được nghiên cứu về ảnh hưởng của chúng đối với các chứng đau nhức.

Đau khớp

Hương thảo thường được dùng để điều trị các chứng bệnh gây đau khớp xương, còn cần tây là cách điều trị phổ thông khác.

Trào ngược a-xít

Có nhiều thảo dược có thể làm giảm các triệu chứng trào ngược a-xít, dù chúng không chữa khỏi. Hoa cúc rất tốt để làm ổn định dạ dày và thần kinh, cũng có thể làm giảm chứng ợ chua ban đêm.

Lo lắng

Dầu chanh lợi ích nếu sự lo lắng gây ra các vấn đề về tiêu hóa như nôn mửa, đầy hơi và đau dạ dày, còn cây nư lang hoa (valerian) giúp bạn dễ chịu và ngủ tốt hơn.

Mãn kinh

Có những thảo dược có thể làm dịu các triệu chứng mãn kinh, đó là cây thiên ma (black cohosh), cây bạch quả (ginkgo biloba), và nhân sâm.

Tiền kinh nguyệt

Hoa cúc làm giảm đau nhức cơ bắp, lá cây mâm xôi giúp làm giảm đau co thắt và lá cây ngọc trâm làm giảm căng vú trong thời kỳ tiền kinh nguyệt ở phụ nữ.

TRẦM THIÊN THU (Chuyển ngữ từ nzwomansweekly.co.nz)

Comments are closed.