Thi đố vui Giáo Lý tại Tu viện Truyền Tin

0

VUI HỌC GIÁO LÝ MỤC VỤ

THÔNG TIN TỪ TU VIỆN TRUYỀN TIN

Hưởng ứng lời mời gọi của Bề Trên Tổng Quyền trong Bản tin Tam Cá Nguyệt II/2013, các chị em trong Tu viện Truyền Tin không chỉ cùng nhau học hỏi Tài liệu Mục Vụ của Giáo phận Xuân Lộc với chủ đề: “Gia đình và Giáo xứ sống Đức Tin trong hiệp thông và bác ái” hằng tuần, mà còn nỗ lực học riêng và khảo bài cho nhau theo nhóm. Ghi nhận và khích lệ tinh thần hiếu học của chị em, Bề Trên Maria Phạm Thị Quế đã quyết định tổ chức cuộc thi đố vui Giáo Lý Mục Vụ cho các thí sinh trong Tu viện.

 

8 giờ tối ngày 14/6/2013, cuộc thi bắt đầu với phần thi mô phỏng hình thức của trò chơi trúc xanh. Nhiều chị em dù hơi lo lắng vì bài chưa thuộc mấy nhưng cũng can đảm, hăng hái tham gia và rinh nhiều quà thưởng. Cuộc thi đến hồi gay cấn khi các thí sinh bước vào vòng thi có tên gọi là “đấu trường mục vụ”. Cứ sau mỗi câu trả lời của người chơi chính lại có thêm các sĩ tử bại trận lặng lẽ rời khỏi đấu trường. Sau câu hỏi thứ 5 em Têrêsa Trần Thị Kim Ánh cũng phải rời “ghế nóng”.

Chị Maria Nguyễn Thị Tình và em Maria Bùi Thị Bích Nhi tiếp tục ngồi vào ghế của người chơi chính. Nhưng vì thiếu một chút bình tĩnh, cả hai cũng phải giã từ cuộc chơi sớm hơn thời gian dự định. Hai người trụ được lâu nhất ở đấu trường, giành được phần thưởng cho người chơi xuất sắc là chị Maria Phạm Thị Liễu và em Anna Phạm Thị Bạch Yến.

   

Không nhắm mục đích so tài thấp cao, không nuôi mộng ảo tranh giành vị trí siêu sao hoặc đạt giải thưởng cao nhất, nhưng nhờ tinh thần vui học và tình hiệp thông huynh đệ, chị em đã có thêm xác tín, cùng nhau thi hành sứ vụ thông truyền đức tin một cách hiệu quả hơn giữa lòng thế giới vô thần. Ước mong kỳ thi chung kết do Hội dòng tổ chức vào ngày 15/08/2013 theo đề nghị của Giáo phận Xuân Lộc cũng sẽ mang lại nhiều lợi ích thiêng liêng, thêm niềm vui và ghi lại những dấu ấn không quên trên bước đường sứ vụ.

Ban Truyền Thông

 

 

Comments are closed.